A- A+
(THO) - Đoạn đường Nguyễn Chí Thanh (TP Thanh Hóa), mới gần 17h, một dãy đèn đường đã được bật sáng, le lói dưới ánh sáng của mặt trời.
Trong nhiều công sở, những ngày đầu hè, những chiếc điều hòa, quạt được bật vù vù thâu giờ hành chính, thậm chí khi phòng làm việc vắng bóng người. Một số khu vực công cộng, điện chiếu sáng, đèn trang trí với mật độ dày đến chói mắt, choáng ngợp quá mức cần thiết... Đó là thực trạng lãng phí về điện năng còn phổ biến hiện nay ở tỉnh ta. Những hành động lãng phí này xuất phát chủ yếu là từ ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể cơ quan, đơn vị trong việc quán triệt, thực hiện tiết kiệm điện.  Ngày 19-3 vừa qua, cùng với các tỉnh, thành trong cả nước, Thanh Hóa sôi nổi hưởng ứng Giờ trái đất với hành động biểu trưng là tắt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trong 1 giờ đồng hồ để kêu gọi mỗi cá nhân cùng chung tay tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường sống trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu.

Ngày 14-4-2016, UBND tỉnh đã ban hành quyết định về chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016, trong đó đối với lĩnh vực quản lý, sử dụng điện năng, chỉ tiêu đặt ra là: “Chống lãng phí, thực hiện giảm tổn thất điện năng cả năm xuống 8%, tiết kiệm tương đương 1,5% điện thương phẩm trong nước”. Rõ ràng, để đạt được mục tiêu đó, việc thực hiện tiết kiệm điện không chỉ dừng lại ở tuyên truyền, vận động mà cần những cá nhân, tập thể nghiêm túc chấp hành từ những hành động nhỏ nhất, song song với việc giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp thiếu ý thức. Việc tiết kiệm điện ở cơ quan, công sở phải được thực hiện thường xuyên, liên tục ở mọi lúc, mọi nơi, gắn vào công tác thi đua khen thưởng hàng năm. Đối với những khu vực công cộng, cần quy hoạch, sử dụng điện năng một cách hài hòa, hợp lý, tránh lãng phí.

 

Nguyễn Mạnh Dũng
(phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa