A- A+
(THO) - Nhu cầu học bán trú của học sinh (HS) ngày một tăng bởi tính tiện ích của hình thức này đối với HS, phụ huynh và nhà trường. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều trường học tổ chức bếp ăn bán trú, trong đó có những trường học, số HS ăn bán trú đông như: Trường Tiểu học Điện Biên II, Trường Tiểu học Ba Đình...
Vì vậy, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm và thực hiện một cách nghiêm túc với mục tiêu  đảm bảo cho HS có sức khỏe tốt, phát triển đồng đều cả về trí lực và thể lực, góp phần nâng cao chất lượng học tập, vui chơi của trẻ... Tuy nhiên,  vấn đề được các bậc phụ huynh, các nhà trường quan tâm nhất hiện nay chính là nguồn gốc các loại thực phẩm sử dụng chế biến tại các bếp ăn. Mặc dù nhiều trường học đã lựa chọn, ký hợp đồng trách nhiệm với các cơ sở cung cấp thực phẩm, rau sạch. Song, việc kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào cũng chỉ dựa vào cảm quan, bằng mắt thường chứ không có cơ sở nào để xác định chính xác được tiêu chuẩn, chất lượng. Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng vẫn có nhiều “cơ hội” len lỏi vào các bếp ăn nhà trường.


Đề nghị các ngành liên quan cần tăng cường quản lý, kiểm tra đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, nhất là tại các trường học, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè. Điều đáng nói, việc quản lý không chỉ dừng lại ở cấp phép, xử phạt khi có sai phạm mà cần phải thường xuyên theo dõi, hỗ trợ, tạo điều kiện để nhà trường lựa chọn được những địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, thực hiện tốt việc kiểm soát nguồn nguyên liệu chế biến cũng như ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm, góp phần thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm bữa ăn chất lượng cho HS.

Trần Thị Hà
(Phường Trường Thi, TP Thanh Hóa)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa