A- A+
(THO) - Hiện nay, sản lượng thịt gia súc, gia cầm (GSGC) được giết mổ tại các cơ sở tập trung đã được kiểm tra, đánh giá chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm ở tỉnh ta còn thấp.
Được biết, toàn tỉnh  hiện có gần 3.000 cơ sở, điểm giết mổ GSGC đang hoạt động, trong đó chỉ có 2 cơ sở giết mổ công nghiệp, 8 cơ sở giết mổ bán công nghiệp. Còn lại hầu hết các cơ sở, điểm giết mổ thực hiện thủ công, nhỏ lẻ, tự phát, không có lực lượng thú y thực hiện công tác kiểm soát giết mổ và không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh nguy hiểm trên GSGC, nhất là trước tình hình thời tiết giao mùa, một số loại dịch bệnh trên GSGC có nguy cơ bùng phát, lây lan sang diện rộng. Chỉ cần dạo quanh một số chợ truyền thống là có thể bắt gặp cảnh giết mổ gia cầm không tuân thủ theo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, giết mổ ngay trên nền đất, lông, chất thải, nội tạng vương vãi, bốc mùi hôi tanh. Nhất là ở một số chợ hệ thống hạ tầng còn tạm bợ, nguồn nước cung cấp cho hoạt động giết mổ GSGC không bảo đảm, nước thải không qua hệ thống xử lý, không có rãnh thoát nước, tràn lan, gây ô nhiễm môi trường. Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng vẫn rất dễ dãi trong việc mua và sử dụng các sản phẩm thịt GSGC được giết mổ tại những điểm tự phát như thế.

Đề nghị các ngành chức năng cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về các vấn đề an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, siết chặt quản lý các điểm giết mổ GSGC, ngăn ngừa dịch bệnh động vật lây lan qua hoạt động giết mổ. Đồng thời, quy hoạch và kêu gọi đầu tư xây dựng hệ thống giết mổ GSGC tập trung với quy mô và hình thức phù hợp với thực tế của địa phương, bảo đảm cung cấp thịt GSGC đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa