A- A+
(THO) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội năm 2016, tại một số điểm di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh, việc bố trí các địa điểm trông giữ xe máy, ô tô đã được các ban quản lý, địa phương tổ chức khá tốt, giá vé gửi xe cũng được in trên vé đã nhận được những phản ứng tích cực từ người dân và du khách.
Tuy vậy, do lượng du khách đổ về rất đông, đặc biệt là vào những ngày đầu của Tết Nguyên đán và dịp cuối tuần, tại các khu di tích, danh thắng nổi tiếng như Phủ Na (Như Thanh), đền Cửa Đạt (Thường Xuân), đền Sòng (Bỉm Sơn), đền Độc Cước, (Sầm Sơn), một số chùa, đền tại TP Thanh Hóa... do đó các bãi gửi xe do các ban quản lý, địa phương lập ra không thể đáp ứng hết nhu cầu nên nhiều điểm trông giữ xe tự phát đã “mọc” lên xung quanh các khu di tích, danh thắng với mức giá áp dụng rất lộn xộn. Nếu như mức giá vé gửi xe do các ban quản lý, địa phương áp dụng chỉ từ 3.000 đến 5.000 đồng với xe máy và 15.000 đến 20.000 đồng với ô tô, thì tại các điểm trông giữ xe “ngoài luồng”  có thời điểm lên đến 10.000 đồng với xe máy và 30.000 đồng trở lên với ô tô. Khi phản ánh những bức xúc nói trên tới các ban quản lý tại các khu di tích danh thắng thì chúng tôi nhận được phản hồi rằng, các điểm này do chính quyền địa phương quản lý.


Thiết nghĩ, để chấm dứt tình trạng lộn xộn, tự ý tăng giá vé gửi xe, các cơ quan chức năng cần có sự vào cuộc quyết liệt, chấn chỉnh và tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt nghiêm khắc những trường hợp vi phạm. Có như vậy mới chấm dứt tình trạng “chặt chém” tại các điểm trông giữ xe, bảo đảm văn minh, văn hóa tại các điểm di tích, danh thắng.


Đỗ Tuấn Anh
(Xã Ba Đình, huyện Nga Sơn)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa