(THO) - Báo Thanh Hóa nhận được đơn của ông Lê Thanh Tùng và một số hộ dân ở xã Thọ Diên (Thọ Xuân) phản ánh về việc UBND xã Thọ Diên bàn giao đất ở cho các hộ dân trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại khu Đồng Sau, thôn 12, xã Thọ Diên không đúng với mặt bằng quy hoạch (MBQH) đã được UBND huyện Thọ Xuân phê duyệt. Phóng viên Báo Thanh Hóa đã trực tiếp về địa phương tìm hiểu sự việc.
(THO) - Trên Quốc lộ 47 đoạn qua phường An Hoạch (TP Thanh Hóa) có chiều dài gần 500m, dải phân cách được xây dựng hoàn thiện từ nhiều tháng nay nhưng đã xuất hiện tình trạng người dân đổ rác thải sinh hoạt, vật liệu xây dựng (gạch vụn, cát, đá, sỏi) dư thừa ra hai bên đường, đáng nói hơn là cây, cỏ hoang mọc tốt um trên dải phân cách, trở thành nơi trú ngụ của ruồi muỗi, côn trùng, cây cỏ bị nắng nóng chết khô... gây phản cảm cảnh quan đô thị, ô nhiễm môi trường (ảnh).
(THO) - Hiện nay, trước cổng nhiều công ty, nhà máy tại các khu công nghiệp xuất hiện những tờ rơi in số điện thoại với lời mời mật ngọt “Thủ tục vay tiền nhanh, không cần thế chấp, số tiền được vay cao...”.
(THO) - Tại Khoản 3, Điều 34, Luật Quảng cáo năm 2012 quy định kích thước biển hiệu quảng cáo: Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.
(THO) - Quan sát các tuyến đường của TP Thanh Hóa vào buổi chiều muộn, ta thường thấy người dân đặt những thùng đựng rác sinh hoạt của gia đình ra ngoài vệ đường để công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa thu gom.
(THO) - Thời gian qua, với những nỗ lực để hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ngành y tế đã tạo được những chuyển biến tích cực về thái độ và phong cách phục vụ người bệnh. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng, khuôn viên bệnh viện... nhìn chung chưa đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, tháng 7-2016, Bộ Y tế có Quyết định số 2638 về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh - sạch - đẹp”. Thực hiện được các tiêu chí do Bộ Y tế đề ra đang là bài toán khó cho các bệnh viện.
(THO) - Theo báo cáo tình hình tư tưởng tâm trạng công nhân, viên chức lao động tháng 11 năm 2016 của Liên đoàn Lao động tỉnh, trong tháng có hơn 700 công nhân lao động (CNLĐ) của 6 công ty bị xử lý kỷ luật, phạt lỗi do vi phạm nội quy, trong đó lỗi chủ yếu là nghỉ việc không lý do, bỏ việc, chưa tuân thủ nội quy và quy chế cơ quan, như: ăn cơm trong nhà xưởng, ăn quà trong giờ làm việc, chưa chấp hành quy trình thao tác kỹ thuật.
(THO) - Thời gian gần đây, các hộ dân sinh sống tại địa bàn ngõ 378, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Quảng Thắng (TP Thanh Hóa) tỏ ra hoang mang, lo lắng khi khu vực này thường xuyên xảy ra các vụ cháy hộp công tơ điện, gây mất điện của nhiều hộ dân.
(THO) - Vừa qua, Báo Thanh Hóa nhận được đơn của ông Trịnh Ngọc Kim, chi hội trưởng chi hội người cao tuổi thôn 3, xã Quang Trung (thị xã Bỉm Sơn) phản ánh về những sai phạm ở thôn 3, trong đó có cá nhân ông Vũ Hồng Cự, bí thư chi bộ thôn 3.
(THO) - Những năm qua, người tham gia giao thông muốn ra, vào Khu Đô thị Bình Minh phía Quốc lộ 1A đoạn tránh TP Thanh Hóa thì phải đi hết dải phân cách để vòng ngược lại, nhưng vì ngại đường xa, nhiều người đã bất chấp nguy hiểm, phá dải phân cách, mở lối đi tắt.
(THO) - Những năm qua, trên phạm vi cả nước đã xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn, mất trộm cổ vật, hiện vật trong các di tích, gây thiệt hại rất lớn về tài sản.
(THO) - Hiện tại bất cứ hiệu thuốc nào, bên cạnh các loại thuốc chữa bệnh luôn có nhiều loại thực phẩm chức năng với đầy đủ các chủng loại và “hỗ trợ” điều trị hầu hết các loại bệnh lý như: Tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, sản phẩm dành cho giới tính: Nam, nữ; lứa tuổi: trẻ em, người già... Các loại thực phẩm chức năng trên có nhiều công dụng, có vô số tên gọi và giá cả khác nhau.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán