A- A+
(THO) - Thương vụ Nguyễn Rogerio từ Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) về đội bóng “xứ cờ lau” TV Ninh Bình, tưởng chừng đã hoàn tất bỗng có bất ngờ vào phút chót khi mới đây, lãnh đạo Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Thanh Hóa chính thức xác nhận: đã ký với chân sút này bản hợp đồng giá trị 2 năm.
Cập bến SGXT hồi đầu mùa giải 2012, Nguyễn Rogerio trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất dưới trường ông bầu “chịu chơi” họ Nguyễn: lên tới 12.000 USD/tháng và Nguyễn Rogerio đã góp công lớn đưa SGXT đến ngôi vị đệ tam anh hào ở mùa giải năm nay.
 
Chuyện Nguyễn Rogerio ra đi, theo lời vị huấn luyện viên kiêm “cò” cầu thủ Trần Tiến Đại là để “thiếu gia” SGXT giảm bớt gánh nặng chi phí sau một mùa giải vung tay quá trán. Như vậy, cái “gánh nặng” chi phí về lương thưởng cho Nguyễn Rogerio giờ đã được chuyển sang đội bóng xứ Thanh. Điều mà người hâm mộ cả nước đang chờ đợi là cầu thủ người gốc Brazil này sẽ thể hiện mình như thế nào trong màu áo mới, có xứng với đồng tiền bát gạo hay không (?).
 
Về lý thuyết, sự có mặt của Nguyễn Rogerio trong đội hình CLB Bóng đá Thanh Hóa chắc chắn sẽ là sự bổ sung rất đáng kể cho tuyến giữa khi đội bóng bên bờ sông Mã vừa chia tay cả bốn ngoại binh. Bộ ba Silva, Andrew, Fikru - người sa sút phong độ, kẻ không xứng với kỳ vọng; cầu thủ có năng lực khá hơn là Sunday lại thiết tha mong một lần được thỏa sức vẫy vùng bên trời Âu (sang đội ở giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha).
 
Theo lời một thành viên trong ban lãnh đạo CLB Bóng đá Thanh Hóa thì đây chưa phải thương vụ cuối cùng của đội. “Chúng tôi đã có thể yên tâm về lực lượng cầu thủ nội, nhưng cầu thủ ngoại thì vẫn thiếu. Hiện tại chúng tôi đang thử việc hơn 10 ngoại binh và hy vọng sẽ tìm được 2 đến 3 chân sút đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn. Khi có một “bộ khung” tương đối vững chắc, CLB Thanh Hóa sẽ làm lễ xuất quân tại V.League 2013”.
 
Trước thời điểm ký hợp đồng với Nguyễn Rogerio, đội bóng bên bờ sông Mã còn có được sự phục vụ của cầu thủ Việt kiều Đặng Văn Robert - cũng đến từ SGXT. Ở chiều ngược lại, một số tên tuổi không để lại nhiều ấn tượng trong mùa bóng vừa qua đã buộc phải nói lời chia tay CLB là Mai Xuân Hợp, Triệu Quang Trung... Trong đó, hậu vệ Mai Xuân Hợp nhiều lần thi đấu dưới phong độ (có lần bị công ty CP bóng đá chuyên nghiệp - đơn vị tổ chức V.League 2012 - ra văn bản nhắc nhở); còn Triệu Quang Trung thực sự đem lại nỗi thất vọng lớn: số lần ra sân của cầu thủ là cháu ruột huấn luyện viên Triệu Quang Hà chỉ đếm đến đầu ngón tay và sau 5 - 7 trận đấu có góp mặt hồi đầu giải, Trung đã ngồi trên băng ghế dự bị tới 20 trận.
 
Chuẩn bị cho mùa bóng mới không đến độ “ầm ĩ”, song không vì thế mà không nhắm đến các cầu thủ chất lượng cao. Có thể nói, CLB Bóng đá Thanh Hóa đang khẳng định: họ có sự chuẩn bị tương đối nghiêm túc ở V.League 2013.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán