A- A+
Sau thành công của Đội tuyển U23 Việt Nam: “Nóng” chuyện... chia tiền thưởng!
(THO) - Dường như đã thành lệ, sau mỗi bận bóng đá quốc nội có được thành công ở một giải nào đó là một cơn “mưa tiền thưởng” từ các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong nước. Và hậu trường đội tuyển lại “ồn ào” bởi chuyện... ăn chia không đều.
Căn cứ vào tuyên bố của các Mạnh Thường Quân thì số tiền thưởng cho thầy trò ông Park Hang Seo đã chạm mức 50 tỷ đồng (gồm cả tiền mặt và hiện vật). Tính trung bình, mỗi người sẽ nhận được khoảng 1,5 tỷ đồng (tính cả cầu thủ, Ban huấn luyện và các vị trí khác) - một con số không hề nhỏ.

Để có cái nhìn toàn diện về vấn đề này, hãy nhắc lại chuyện của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 2013. Với ngôi vị Á quân, tổng mức thưởng cho thầy trò cựu huấn luyện viên Trần Vân Phát khoảng 2,7 tỷ đồng và được thống nhất chia thành 4 mức: loại A (gồm HLV trưởng và 11 cầu thủ đá chính, loại B (cầu thủ dự bị thứ nhất và bác sĩ chính), loại C (các trợ lý người Việt và loại D (cầu thủ dự bị thứ hai, bác sĩ phụ, trợ lý ngôn ngữ, cầu thủ không ra sân)... Mọi chuyện sẽ chẳng có gì để bàn tán nếu Trưởng đoàn Bóng đá nữ năm ấy - ông Phan Anh Tú - không khẳng định: Thành tích của bóng đá nữ Việt Nam gắn liền với tên tuổi của ông, nên ông xứng đáng... nhận tiền. Đáng nói hơn, ông Tú tự xếp mình thuộc... nhóm B, tiền được chia tương đương với cầu thủ dự bị thứ nhất.

Quan điểm của ông Tú được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ủng hộ “cả 2 tay” bởi theo VFF, vai trò của một trưởng đoàn bóng đá rất nặng nề, vừa phải lo đối nội, vừa phải lo đối ngoại. Nhưng lại có ý kiến phủ nhận, cho rằng đóng góp của ông Phan Anh Tú vào tấm Huy chương Bạc bóng đá nữ là không nhiều. Thậm chí, có quan điểm còn khẳng định: Trưởng đoàn chỉ để cho... đủ thành phần, chẳng cần đến nhân vật này mọi chuyện vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Do đó, nếu vẫn muốn “có phần” thì ông Tú nên chừng mực nhận ở nhóm D sẽ hợp lý hơn.

Chuyện của ông Tú vừa kịp lắng xuống thì giờ đây, hậu trường đội tuyển U23 Việt Nam lại “nóng” với vai trò của ông Dương Vũ Lâm, Trưởng đoàn Bóng đá Việt Nam, đồng thời là người đang khiến dư luận dấy lên những ý kiến trái chiều xung quanh câu hỏi: Xứng hay không xứng được... chia tiền thưởng?

Trao đổi với báo giới, ông Lâm cho biết bản thân ông và Giám đốc Kỹ thuật, cán bộ truyền thông không thuộc đối tượng được chia thưởng. Tuy nhiên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh lại tiết lộ, đại ý: Ban huấn luyện U23 Việt Nam chưa “chốt” phương án chia thưởng, ai ở mức nào, xứng với bao nhiêu tiền vẫn chưa biết! Do đó, không loại trừ khả năng Đội tuyển vẫn xếp ông Lâm vào nhóm đối tượng được “ăn chia”. Thậm chí là sẽ có những lời “rỉ tai” với cầu thủ từ “các chú, các bác” rằng: Nên chia thưởng cho trưởng đoàn và một số vị trí khác! Tóm lại, vẫn phải chờ thời gian mới biết ông Dương Vũ Lâm “có phần” hay không và nếu có sẽ được “chia” bao nhiêu.

Vai trò của Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và vị trí tương đương ở các đội bóng khác quan trọng hay không? Họ xứng với mức chia thưởng nào (nếu có)?... Hẳn bạn đọc sẽ tự tìm được cho mình câu trả lời.

Tuy nhiên, căn cứ vào diễn biến sân cỏ nhiều năm qua, chúng tôi cho rằng một khi đã đứng ở vị trí trưởng đoàn, mong rằng “người trong cuộc” sẽ làm tốt và đúng với thành ngữ “đứng mũi chịu sào” - sẵn sàng nhận trách nhiệm khi đội nhà thất bại chứ đừng để người hâm mộ định hình suy nghĩ: Khi thua thì chẳng thấy quan chức nào ra mặt, còn lúc vinh danh, “nhận tiền” thì ai cũng cho rằng mình xứng đáng!

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa