A- A+
Giải cầu lông, bóng bàn được tổ chức thường niên tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thọ Xuân luôn thu hút đông đảo vận động viên tham gia.
(THO) - Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của đông đảo các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức hoạt động phong phú và đa dạng ở các cấp, các ngành như: Hội khỏe Phù Đổng, hội thao, hội thi, các giải thể thao quần chúng được tổ chức hàng năm. Đặc biệt là việc chỉ đạo và tổ chức định kỳ đại hội TDTT các cấp từ huyện đến cơ sở đã thu hút hàng ngàn người tham gia tập luyện và thi đấu.
Có được những kết quả trên trước hết Phòng Văn hóa - Thông tin huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các giải và phát động phong trào TDTT theo từng đối tượng, môn thể thao theo sở thích. Đến nay, tỷ lệ người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên trên địa bàn huyện chiếm gần 38% dân số và tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao chiếm 28,47%.


Để thực hiện tốt công tác xã hội hóa TDTT, chính quyền các cấp đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc rèn luyện, vui chơi, thi đấu TDTT của người dân. Nhiều địa phương đã đầu tư, nâng cấp các công trình phục vụ cho hoạt động TDTT như sân bóng đá mini bằng cỏ nhân tạo, sân quần vợt, nhà luyện tập cầu lông... Cùng với đó, nhiều dụng cụ phục vụ cho việc luyện tập và thi đấu TDTT được đầu tư trang bị mới góp phần làm phong phú thêm không gian luyện tập thể thao cho mọi đối tượng người dân. Đến nay, toàn huyện có 272 câu lạc bộ TDTT, trong đó 54 sân thể thao đạt quy chuẩn, phục vụ tốt nhu cầu tập luyện và tổ chức các hoạt động TDTT ở địa phương. Để phát huy hiệu quả của các khu vui chơi thể thao, nhiều xã, thị trấn đã đầu tư kinh phí trang bị các dụng cụ luyện tập và thi đấu thể thao, hệ thống âm thanh, ánh sáng. Mỗi năm, huyện tổ chức từ 8 - 10 giải thể thao cấp huyện, 200 giải thể thao cấp xã; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức hàng chục giải thể thao khác góp phần đẩy mạnh phong trào luyện tập và thi đấu thể thao trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong huyện. Các giải thi đấu giao hữu, giải phong trào ngày càng mở rộng và tổ chức thường niên hơn, giao lưu giữa các cơ quan, đơn vị cũng được triển khai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân dân. Cùng với đó, các giải thể thao cấp huyện, các giải bóng đá, bóng chuyền liên xã, liên thôn cũng được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức thi đấu, tập luyện phong phú, đa dạng.


Là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển, trong những năm qua, phong trào TDTT quần chúng của xã  Xuân Tân đạt được nhiều kết quả nổi bật, trở thành một điển hình trong các hoạt động TDTT. Với mục tiêu khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để học tập, lao động, sản xuất, cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân trong xã đã quan tâm đầu tư, cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động TDTT. Đến nay, 100% các thôn, làng trong xã đều có khu vui chơi và hoạt động TDTT; 100%  cơ quan, trường học đều có các câu lạc bộ, TDTT hoạt động thường xuyên, do vậy đã có 43% số người tập luyện TDTT thường xuyên.


Thời gian tới, huyện Thọ Xuân tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng. Thông qua việc mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TDTT ở các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, tiếp tục huy động sức mạnh toàn xã hội nhằm chăm lo giáo dục thể chất cho nhân dân; chú trọng công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng vận động viên có năng khiếu; tăng cường khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất tập luyện TDTT. Đặc biệt huyện sẽ đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT với nhiều hoạt động phong phú, nhằm huy động công sức đóng góp của nhân dân và các lực lượng trong xã hội cho các hoạt động TDTT, mở ra hướng đi mới trong sự nghiệp phát triển phong trào TDTT của huyện Thọ Xuân.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa