A- A+
Các vận động viên tham gia biểu diễn võ thuật tại Đại hội TDTT huyện Nông Cống năm 2017.
(THO) - Những năm gần đây, phong trào thể dục thể thao (TDTT) huyện Nông Cống có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thường xuyên. Bên cạnh các môn thể thao hiện đại, như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis... huyện đã chú trọng phát triển và bảo tồn các môn thể thao truyền thống của địa phương, như: Bơi thuyền, kéo co... góp phần phát triển phong trào luyện tập TDTT từng bước đi vào chiều sâu.
Nét nổi bật  là phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo vì vậy phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia. Đến hết năm 2017, toàn huyện có 38% số người tập luyện TDTT thường xuyên, 28% gia đình đạt danh hiệu gia đình thể thao. Hàng năm huyện  chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho  công chức văn hóa các xã, thị trấn, các cộng tác viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên cơ sở. Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện thường xuyên duy trì các lớp năng khiếu, các câu lạc bộ (CLB) thể thao cho lực lượng thanh, thiếu nhi. Đến nay toàn huyện có 85 CLB thể thao (mỗi CLB duy trì từ một đến nhiều môn thể thao). Hàng năm, huyện tổ chức từ 70 đến 80 giải thể thao cấp cơ sở và 6 - 8 giải thể thao cấp huyện, trong đó có nhiều giải thể thao đã thành truyền thống tại các dịp lễ, kỷ niệm trong năm như giải bóng chuyền đầu xuân, giải việt dã, giải cầu lông, bóng bàn chào mừng kỷ niệm 30-4 và quốc tế lao động 1-5. Riêng năm 2017, huyện đã tổ chức thành công Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ VIII với 10 nội dung thi đấu...     


Song song với việc phát triển phong trào TDTT quần chúng, việc quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, sân bãi, dụng cụ tập luyện TDTT tiếp tục được nâng cấp, nhất là sau khi sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 274/TTg của Thủ tướng Chính phủ về dành quỹ đất cho xây dựng sân chơi, bãi tập phục vụ  các hoạt động TDTT. Đến nay toàn huyện có 237 sân chơi thể thao, trong đó  50% số sân chơi, bãi tập đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 33 sân bóng đá, 330 sân bóng chuyền, 120 sân cầu lông, 2 nhà tập luyện thi đấu, 70 bàn bóng bàn và 2 sân quần vợt. Hầu hết các thiết chế văn hóa thể thao đều phát huy được tính năng, tác dụng, phục vụ có hiệu quả việc hội họp, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT... từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người dân. Nhiều cơ sở làm tốt công tác xã hội hóa nguồn lực xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao, như: Thăng Long, Trường Sơn, Trung Chính, Minh Khôi, Công Liêm, Công Chính, Hoàng Giang, Tế Lợi... Nhiều gia đình đã tự bỏ tiền mua sắm các loại dụng cụ, phục vụ cho nhu cầu tập luyện TDTT hàng ngày.


Trung Chính là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh. Nhất là các môn, như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông và các môn thể thao truyền thống, như: Kéo co, bơi thuyền. Để thúc đẩy phong trào TDTT phát triển, hàng năm xã đã xây dựng kế hoạch  phù hợp với đặc thù địa phương; tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc luyện tập TDTT thường xuyên cho nhân dân. Tổ chức các giải giao hữu thể thao, như: Giải bóng chuyền hơi, bóng bàn, cờ tướng, bóng đá, cầu lông các lứa tuổi... nhất là vào dịp hội làng, ngày lễ, tết. Thông qua các giải đấu đã phát hiện, lựa chọn vận động viên, đội thể thao có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của xã để tham gia các giải thi đấu cấp huyện, tỉnh. Ngoài ra, xã luôn quan tâm, tạo điều kiện đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT của đông đảo quần chúng nhân dân; tích cực, chủ động lồng ghép hoạt động TDTT với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”... Do đó, phong trào TDTT của xã ngày càng khởi sắc. Hiện toàn xã có 1 sân bóng đá, 10 sân cầu lông, 8 sân bóng chuyền hơi và 4 bàn bóng bàn, 100% các thôn có nhà văn hóa.


Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Đình Thức, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện Nông Cống khẳng định: Có được kết quả trên là do trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác TDTT, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai có hiệu quả các hoạt động đến cơ sở. Nhận thức của người dân về tầm quan trọng của TDTT đối với sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần từng bước được nâng lên. Cùng với đó, việc quy hoạch, tu sửa, nâng cấp và xây dựng mới sân chơi, bãi tập phục vụ cho nhu cầu tập luyện, củng cố thiết chế TDTT, đẩy mạnh xã hội hóa huy động nguồn lực đầu tư lĩnh vực TDTT được chú trọng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa