A- A+
Các lớp học vovinam trên địa bàn huyện Đông Sơn thu hút nhiều đối tượng là học sinh tham gia luyện tập.
(THO) - Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đông Sơn thường xuyên quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh và tạo điều kiện để phong trào thể dục, thể thao (TDTT) phát triển trong các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, phong trào TDTT đã có những bước tiến vững mạnh, nhất là các môn thể thao, như: Bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, vovinam...
Theo số liệu thống kê của Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, toàn huyện có 26 sân vận động đủ kích thước (60m x 90m), 51 sân vận động không đủ kích thước, 9 nhà tập luyện thi đấu TDTT, 115 sân bóng chuyền, 96 sân cầu lông và nhiều sân chơi thể thao khác. Tổng diện tích đất quy hoạch dành cho TDTT là gần 70 ha, trong đó đất có quy hoạch là gần 60 ha. Nhờ đó, phong trào TDTT quần chúng ở Đông Sơn phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm 2017, toàn huyện có 35.178 người luyện tập TDTT thường xuyên, đạt 45% dân số, 35% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao. Hằng năm, huyện tổ chức 77 giải thể thao cấp xã, 25 giải thể thao cấp huyện trở lên dành cho mọi lứa tuổi tham gia.

Có mặt tại sân Nhà Văn hóa trung tâm huyện vào buổi chiều hàng ngày, tại đây lớp học vovinam thường xuyên được các bạn trẻ chọn lựa. Là một trong những thành viên góp phần hình thành và sáng lập nên Câu lạc bộ (CLB) võ Vovinam huyện Đông Sơn với số lượng võ sinh thường xuyên duy trì từ  300 đến 350 người (trung bình 60 - 70 võ sinh/lớp), CLB đã từng đưa các võ sinh đi thi đấu và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu của tỉnh. Tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2017, bộ môn vovinam huyện Đông Sơn đã giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Anh Nguyễn Đình Huy, Chủ nhiệm CLB Võ thuật Đông Sơn cho biết: “Tập vovinam không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai mà còn giúp các võ sinh có thể tự vệ cho bản thân mình được hiệu quả. Đến nay, chúng tôi đang duy trì 5 lớp tại nhà văn hóa - thể thao huyện và các trường học trên địa bàn huyện với số lượng 350 võ sinh tham gia”.

Ngoài các môn thể thao truyền thống, các môn thể thao mới cũng luôn được duy trì và phát triển, trong đó bộ môn bóng chuyền hơi là một trong những môn thể thao hiện đang phát triển mạnh trên địa bàn huyện. Theo tìm hiểu được biết, ban đầu đây là môn thể thao dành riêng cho các hội viên người cao tuổi. Tuy nhiên, thấy được những lợi ích mà môn bóng chuyền hơi mang lại cho sức khỏe nên số lượng người tham gia môn thể thao này ngày một tăng, đối tượng tham gia cũng  được mở rộng hơn bao gồm cả người trung tuổi và thanh thiếu niên. Đến nay, 100% thôn, làng đều có người tham gia tập luyện môn bóng chuyền hơi; tại các xã, thị trấn đã thành lập được 70 CLB bóng chuyền hơi (mỗi CLB thu hút khoảng 30 người tham gia). Cũng trong năm qua, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện phối hợp với hội người cao tuổi huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi toàn huyện, đã thu hút 40 đơn vị với số lượng 400 người tham gia.

Bà Lê Thị Phương, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện cho biết: Mỗi người theo sở thích, lứa tuổi, điều kiện kinh tế, thời gian đều chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để rèn luyện. Vì vậy, trên địa bàn huyện đã hình thành nhiều nhóm, đội, CLB thể thao trong các thôn, xóm, các cơ quan, đơn vị, trường học với số người tự nguyện tập luyện TDTT ngày càng tăng. Phong trào tập luyện TDTT, như: Đi bộ, chạy, thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bơi lội,... ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Việc tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng đã từng bước được hình thành và phát triển ổn định. Các hình thức tập luyện TDTT quần chúng được đa dạng hóa, nhiều loại hình thể thao dân tộc, dân gian được khôi phục và phát triển tốt như vovinam, pencatsilat, vật dân tộc...

 Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, huyện Đông Sơn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng. Thông qua việc mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TDTT ở các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, tiếp tục huy động sức mạnh toàn xã hội nhằm chăm lo giáo dục thể chất cho nhân dân; chú trọng công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng vận động viên có năng khiếu; tăng cường khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất tập luyện TDTT; huy động các nguồn lực trong xã hội xây dựng thiết chế thể thao, vận động cộng đồng cùng tham gia tập luyện TDTT, góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa