A- A+
Đại hội thể dục - thể thao xã Ngọc Sơn năm 2017.
(THO) - Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Ngọc Lặc thường xuyên quan tâm, phát triển phong trào thể dục, thể thao (TDTT).
Để phong trào TDTT quần chúng từng bước đi vào chiều sâu, UBND huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động TDTT; giao phòng văn hóa - thông tin phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn triển khai các biện pháp nhằm thu hút đông đảo người dân tích cực tham gia luyện tập, thi đấu các môn thể thao thông qua các hội thao từ huyện đến cơ sở.

Theo số liệu thống kê của phòng văn hóa – thông tin, toàn huyện có 32 câu lạc bộ thể thao; 114 sân bóng đá, trong đó có 22 sân bóng đá đạt chuẩn, 3 sân bóng đá mini làm bằng cỏ nhân tạo; 295 sân bóng chuyền... Các sân chơi, nhà tập luyện từng bước được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT của nhân dân. Nhờ đó, phong trào TDTT quần chúng ở Ngọc Lặc phát triển cả về số lượng và chất lượng. Toàn huyện có trên 39% số người tập luyện TDTT thường xuyên, trên 33% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao. Hằng năm, huyện tổ chức nhiều giải thể thao phong trào cho người dân mọi lứa tuổi ở các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện tham gia, như: Tổ chức ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân thu hút 15.200 người tham gia; tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ; giải cầu lông công nhân, viên chức, lao động... Đặc biệt, ngoài phát triển các môn thể thao hiện đại, các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian cũng được chú trọng như: Đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, tung còn. Công tác giáo dục, rèn luyện thể chất trong nhà trường cho học sinh được chú trọng, 100% trường giảng dạy thể thao trong chương trình, nhiều trường có hoạt động ngoại khóa, thu hút đông đảo học sinh tham gia tập luyện.

Thông qua các phong trào TDTT,  huyện đã tuyển chọn và thành lập các đoàn tham gia các giải thể thao cấp tỉnh và đã đạt được nhiều kết quả. Như, giành 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng bộ môn Vovinam các câu lạc bộ toàn tỉnh; giành 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng  karatedo tại Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII...

Đồng chí Phạm Đình Cường, phó trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện cho biết: Với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào TDTT quần chúng trong  huyện đã lan tỏa khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị. Tại các khu dân cư, tùy theo từng độ tuổi và sở thích, mỗi người dân có thể tự lựa chọn cho mình những môn thể thao phù hợp. Tại các cơ quan, đơn vị, sau mỗi giờ làm, cán bộ, công nhân viên có thể tham gia các môn thể thao vận động như cầu lông, bóng bàn... giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm việc.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, huyện Ngọc Lặc xác định, tiếp tục thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, chú trọng công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng vận động viên có năng khiếu;  huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cơ sở vật chất cho phát triển TDTT...

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa