A- A+
Khai mạc giải Vovinam học sinh toàn quốc (năm 2017) tại TP Thanh Hóa.
(THO) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc phát triển phong trào tập luyện môn vovinam trong nhà trường, từ năm học 2011-2012, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo phòng GD&ĐT các địa phương và các trường THPT trên địa bàn tỉnh triển khai đưa môn vovinam vào các trường học. Đến nay đã có 60 trường THPT đưa môn vovinam vào tập luyện; một số trường THCS và tiểu học tổ chức cho các em học sinh đăng ký tập luyện.

Để việc học và tập luyện môn vovinam tại các trường học, nhất là các trường THPT thực hiện một cách bài bản, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Sở GD&ĐT tập trung chỉ đạo đó là yêu cầu các phòng GD&ĐT và trường THPT quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên thể dục được tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn; xây dựng các câu lạc bộ (CLB) vovinam tại trường nếu đủ điều kiện về cơ sở vật chất và bảo đảm các điều kiện theo quy định, đồng thời hướng dẫn các CLB vovinam tổ chức tốt việc thi thăng cấp, đai đẳng theo quy định của Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa và Liên đoàn Vovinam Việt Nam; xây dựng kế hoạch học, luyện tập theo đúng phân phối chương trình môn thể dục nhằm nâng cao chất lượng giờ học vovinam nội khóa và ngoại khóa cho học sinh; tích cực luyện tập tham gia các kỳ thi học sinh giỏi vovinam các cấp... Đặc biệt, để nâng cao chất lượng giảng dạy và thi đấu vovinam, năm 2016 Sở GD&ĐT và Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp phát triển vovinam trong trường học. Theo đó, hàng năm Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa sẽ tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, luật thi đấu cho các giáo viên thể dục, huấn luyện viên vovinam nhằm đảm bảo tốt công tác giảng dạy và đào tạo, cũng như việc tổ chức các hoạt động thi đấu, các kỳ thi vovinam của tỉnh...; đẩy mạnh huy động nguồn lực xã hội hóa cho các hoạt động vovinam.

Mặc dù là môn thể thao mới được triển khai và đưa vào tập luyện tại các trường học trên địa bàn tỉnh, song đã được các nhà trường triển khai và thực hiện nghiêm túc, thu hút ngày càng nhiều các em học sinh đăng ký tham gia tập luyện. Thầy giáo Lê Văn Long, giáo viên dạy thể dục Trường THPT Sầm Sơn cho biết: Đây là môn thể thao tự chọn nên nhà trường chỉ khuyến khích, tạo điều kiện để các em tùy theo năng lực, sở trường đăng ký tham gia để tập luyện, rèn luyện nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho việc học tập. Do vậy, bình quân hằng năm toàn trường có khoảng 360 em đăng ký học môn vovinam với thời lượng 10 tiết/học kỳ. Trong quá trình học và tập luyện giáo viên sẽ lựa chọn những em có năng khiếu tham gia vào đội tuyển của trường để tiếp tục luyện tập tham gia thi đấu tại các giải do ngành GD&ĐT tổ chức. Đến nay nhà trường có CLB vovinam với gần 100 em thường xuyên tham gia tập luyện 3 buổi/tuần. Nhờ sự đầu tư, luyện tập bài bản, nên trong vài năm gần đây tại các kỳ thi vovinam học sinh THPT toàn tỉnh, đội tuyển vovinam của nhà trường đều tham gia đầy đủ và luôn dẫn đầu về kết quả và thành tích thi đấu.

Với việc đưa phong trào tập luyện và thi đấu môn võ vovinam vào các trường học trong tỉnh là nền móng để ngành GD&ĐT tiếp tục giành nhiều thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khi môn võ này trở thành nội dung thi đấu chính thức kể từ Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII năm 2012. Quan trọng hơn, qua đó đã phát hiện, tuyển chọn những tài năng bổ sung cho đội tuyển vovinam của tỉnh tham gia các giải đấu quốc gia, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn vovinam tại các địa phương trong tỉnh. Đến nay Thanh Hóa là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong phát triển vovinam với trên 40 CLB, thu hút hơn 3.000 người thường xuyên tham gia tập luyện. Theo đánh giá của Sở GD&ĐT, môn vovinam thu hút ngày càng nhiều các em học sinh tham gia tập luyện và thi đấu, với chất lượng và thành tích thi đấu từng bước được nâng lên tại các giải đấu. Nếu như tại hội thi học sinh giỏi TDTT bậc THPT cấp tỉnh năm 2011 có 12 trường học tham gia với gần 100 học sinh dự thi thì năm 2015 đã có 60 trường học tham gia với gần 500 học sinh dự thi. Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII (năm 2012) Thanh Hóa xếp thứ 6; lần thứ IX (năm 2016) xếp thứ 3. Tại giải vovinam học sinh toàn quốc lần thứ I năm 2017, Thanh Hóa xếp thứ 2 toàn đoàn.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa