A- A+
HLV Minh Phương được kỳ vọng sẽ thổi một làn gió mới cho SHB Đà nẵng.
(THO) - V.League 2018 chưa bắt đầu nhưng người ta thấy xuất hiện cùng lúc rất nhiều chiến lược gia trẻ tuổi ngồi trên những chiếc ghế “nóng”: Nguyễn Minh Phương (SHB. Đà Nẵng), Trần Minh Chiến (B.Bình Dương), Đinh Hồng Vinh (XSKT Cần Thơ)... Đó là chưa kể đội ngũ những vị “tướng” dù ít nhiều có kinh nghiệm chinh chiến ở V.League song tuổi đời vẫn khá “non” so với mặt bằng chung như: Chu Đình Nghiêm (Hà Nội FC), Võ Đình Tân (S.Khánh Hòa BVN), Nguyễn Đức Thắng (Sài Gòn FC) và Trương Việt Hoàng (Hải Phòng)...
Trước hết, phải thấy rằng đây là chuyển động rất đáng trông đợi, kỳ vọng sẽ đem lại những làn gió mới, tươi tắn cho V.League khi mà gần hai thập kỷ qua, những tên tuổi như Lê Thụy Hải, Vương Tiến Dũng, Phan Thanh Hùng... thay nhau làm mưa làm gió ở giải quốc nội và phần nào đem lại sự nhàm chán cho khán giả cả nước. Thêm nữa, trong số các nhà cầm quân lão làng nói trên, có không ít “sản phẩm” của cơ chế cũ, chủ yếu chỉ đạo theo trường phái “chủ nghĩa kinh nghiệm”.

Tuy nhiên, chuyển động V.League nhiều năm qua đã chứng minh, “thương hiệu” HLV luôn đồng nghĩa với tham vọng vô địch của một CLB. Lấy ví dụ từ chính trường hợp ông Lê Thụy Hải, vài năm trước, dù giữa chiến lược gia này với đội bóng cũ B.Bình Dương có không ít hiềm khích, “bằng mặt không bằng lòng” nhưng để hiện thực hóa khát vọng xưng “vương”, lãnh đạo đội bóng đất Thủ Dầu Một đã không ít bận phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”, dẹp tự ái cá nhân để mời chiến lược gia quê Hà Đông về tiếp quản băng ghế huấn luyện. Còn mới đây, sau tuyên bố “hướng đến huy chương V.League 2018”, quyền Chủ tịch CLB TP Hồ Chí Minh - Lê Công Vinh đã trải thảm đỏ đón cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura về sân Thống Nhất.

Bởi vậy, khi rất nhiều đội bóng chuyên nghiệp cùng “gặp nhau” ở chủ trương trẻ hóa băng ghế huấn luyện, người ta không thể không băn khoăn về mục tiêu của SHB. Đà Nẵng, B.Bình Dương hay XSKT Cần Thơ ở V.League 2018, dẫu rằng khi được hỏi, tất cả đều “chúng khẩu đồng từ”, đại ý: Thi đấu hết mình để giành vị trí cao nhất có thể! Song đi kèm với những ngôn từ tưởng chừng rất quyết tâm ấy, khán giả vẫn cảm nhận được sự gượng gạo, yếm thế.

Đặc biệt là trường hợp chủ nhân chiếc ghế “nóng” ở CLB Bóng đá SHB. Đà Nẵng. Qua việc lãnh đạo đội bóng bên dòng Hàn giang đưa Nguyễn Minh Phương - một người hoàn toàn chưa khẳng định được mình trong giới huấn luyện, mới chỉ có chừng chục trận đấu “thử lửa” ở giải chuyên nghiệp năm 2017 và không thể trục vớt con tàu đắm Long An - lên làm HLV trưởng, dẫu có giỏi ngụy biện đến mấy thì cũng chẳng thế nói Minh Phương thể hiện cho tham vọng tái chiếm ngôi vô địch V.League của người Đà thành.

Vì lẽ đó, chuyện sử dụng HLV trẻ đang có dấu hiệu trở thành trào lưu nhưng chưa có gì đảm bảo V.League sẽ khốc liệt, hấp dẫn hơn những mùa giải trước!

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa