A- A+
Ngày 27/12, Hàn Quốc đã công bố thiết kế của các bục trao giải, trang phục chính thức, âm nhạc và quà tặng cho những vận động viên giành huy chương trong các lễ trao giải tại Olympic và Paralympic PyeongChang 2018.
Các buổi lễ đều sẽ được tổ chức trang trọng tại khu Medal Plaza trong tổ hợp Olympic Plaza ở thành phố PyeongChang, cách thủ đô Seoul 180km về phía Đông.

Các bục trao giải màu trắng được thiết kế trên ý tưởng về những cánh tuyết trắng phủ đầy các mái nhà truyền thống của Hàn Quốc và trang trí với những họa tiết mang màu sắc cổ điển thường xuất hiện trên các ngôi nhà gỗ và những đồ tạo tác đặc trưng của quốc gia này.

Trong khi đó, các trang phục nhận giải được thiết kế trang nhã với hai màu chủ đạo là xanh và đỏ, hai màu xuất hiện trên quốc kỳ Hàn Quốc. Độc đáo hơn, thiết kế này mang hơi hướng của bộ trang phục truyền thống mùa Đông của người dân xứ Hàn với mũ đi kèm.

Ngoài người nhận giải, những người phục vụ trong lễ trao giải và đoàn hộ tống vận động viên cũng có trang phục riêng để giữ ấm cơ thể trong tiết trời lạnh giá.

Tuy không có hoa trao tặng cho người nhận giải nhưng Ban Tổ chức Olympic 2018 và Paralympic 2018 (POCOG) cho biết họ đã chuẩn bị những linh vật phiên bản nhỏ có gắn "Usahwa," một loại hoa giấy truyền thống thường được trao cho những sỹ tử đỗ đạt tại các kỳ thi quốc gia dưới thời Vương triều Joseon.

Quà tặng cho những vận động viên giành huy chương sẽ là hình chú hổ trắng Soohorang, linh vật của Olympic PyeongChang 2018 và chú gấu mặt trăng Bandapi, linh vật của Paralympic 2018 cùng một món quà là tác phẩm tạo tác bằng gỗ có khắc chữ quốc ngữ Hàn Quốc (hangeul).

Nhạc nền tại các buổi lễ vinh danh những vận động viên có thành tích cao nhất được nhạc sỹ Cho Young-soo sáng tác. Ông là người có những tác phẩm tạo nên tên tuổi của các ban nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc như SG Wannabe và T-ara.

Theo thông báo của POCOG, sẽ có 103 buổi lễ trao giải trong Olympic 2018 trong khi có 80 sự kiện trao huy chương tại Paralympic 2018. POCOG cho biết các buổi lễ trao giải sẽ được tổ chức với ý tưởng chủ đạo nhấn vào tính "độc đáo và hội tụ."

Thiết kế của các vật phẩm sử dụng trong lễ trao giải được thực hiện trên ý tưởng kết hợp các nét văn hóa Đông-Tây, truyền thống và hiện đại. Các chương trình trao giải cũng sẽ truyền tải thông điệp về những nét độc đáo trong văn hóa Hàn Quốc./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa