A- A+
(THO) - Chuyện thật mà ngỡ như đùa khi kết thúc V.League 2017 chưa lâu, quyền Chủ tịch CLB Bóng đá TP Hồ Chí Minh Lê Công Vinh đã sa thải cùng lúc... 13 cầu thủ. Trong số này có Võ Duy Nam giải nghệ; 12 cái tên còn lại là Đỗ Thanh Sang, Lương Văn Nhàn, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Anh Tài, Trịnh Quang Vinh, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Trọng Phi, Nguyễn Hồng Việt, Quốc Thiện Esele, Victor và Da Sylva.
Thực ra, đây không phải lần đầu tiên công tác nhân sự ở đội chủ sân Thống Nhất được làm theo kiểu “thanh lý ồ ạt”. Cuối năm ngoái, khi mới chân ướt chân ráo về điều hành CLB, cũng có tới 6 cầu thủ cùng lúc phải nói lời chia tay đội bóng. Theo một thống kê chưa đầy đủ, đến thời điểm hiện tại, đã có hơn hai mươi nhân vật bao gồm cầu thủ, HLV và một số vị trí khác bị chấm dứt hợp đồng dưới thời vị quyền chủ tịch trẻ tuổi.

Trong bóng đá chuyên nghiệp, chuyện đi - ở của giới “quần đùi áo số” đã trở thành câu chuyện “xưa như diễm”. Thêm nữa, như khẳng định của Lê Công Vinh thì phần lớn những người ra đi đều đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ hoặc chưa thực sự nỗ lực trong tập luyện, thi đấu. Vậy nên, việc 12 gương mặt kể trên đồng loạt “ra đường” sau cái lắc đầu của “Vinh Nghệ” ngẫm ra không quá khó hiểu.

Điều khiến người hâm mộ “lăn tăn” có chăng chỉ là khi sa thải HLV Alain Fiard, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam từng đăng đàn than thở rằng: Trước khi ngồi ghế chủ tịch thì nhà cầm quân ngoại quốc đã hiện diện trên băng ghế huấn luyện! Nói cách khác, đó không phải “người của Công Vinh”, đồng nghĩa đằng sau việc “thay quân, trảm tướng” của “Vinh Nghệ”, hình như có phảng phất chuyện “dây dợ” hay chí ít là phải “hợp cạ” với nhau?

Nếu điều này là đúng thì cũng không khó để lý giải bởi sân cỏ cũng như nhiều ngành nghề khác, làm việc gì người ta cũng phải có “cạ cứng”, “ê kíp”... vừa để hiểu ý và phối hợp nhịp nhàng, vừa đỡ phải cảnh giác với những người không “cùng cạ”. Chẳng phải thế sao khi ở sân chơi quốc nội, bất kỳ một HLV nào khi được trọng dụng cũng đều kéo theo một loạt “con nhang, đệ tử” khác. Đơn cử như trường hợp ông Lê Thụy Hải, bao bận ông Hải về chèo lái đội bóng đất Thủ Dầu Một là bấy nhiêu lần trợ lý Nghiêm Xuân Mạnh đi cùng. Thậm chí, ông Hải còn xem việc ký hợp đồng với trợ lý của mình như một điều kiện bắt buộc khi nhận lời dẫn dắt B.Bình Dương.

Vậy nên, chẳng khó để hình dung diễn biến tiếp theo của cuộc “cách mạng nhân sự” ở CLB Bóng đá TP Hồ Chí Minh. Đó là Vinh “Nghệ” sẽ trực tiếp tuyển chọn cầu thủ - những cá nhân phù hợp với nhãn quan điều hành của người đứng đầu CLB. Đến thời điểm này, ngoài chiến lược gia người Nhật Bản Toshiya Miura, nhiều khả năng chân sút trẻ Phi Sơn - đồng hương của chủ tịch CLB cũng sẽ khoác áo đội bóng ở mùa giải mới.

Một triều đại mới ở sân Thống Nhất đã manh nha hình thành và chắc chắn công tác nhân sự theo xu hướng “thân Công Vinh” sẽ được kiện toàn trong nay mai. Còn thành công hay thất bại (?) và vì sao (?) thì lại là một câu chuyện khác!

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa