A- A+
(THO) - Ngày còn giữ cương vị Trưởng Ban tổ chức V.League, không ít bận ông Dương Nghiệp Khôi sử dụng khái niệm “về đích an toàn” trên các văn bản tổng kết - cụm từ mà ngay cả những chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ cũng cảm thấy lúng túng, không rõ nội hàm ra sao. Còn người hâm mộ thì đành hài lòng với cách hiểu: V.League “về đích an toàn” đá đủ số trận, không có CLB bỏ cuộc giữa chừng.
Chuyện một đội bóng chuyên nghiệp ở ta “bỏ cuộc chơi” không hiếm nhưng về đại thể thường diễn ra ở một tập thể đã cầm chắc vé xuống hạng hoặc đối diện nguy cơ giải thể và lãnh đạo CLB thường “bé xé ra to” - vin vào một quyết định thiếu chính xác từ “vua sân cỏ” hay ban tổ chức để... chạy làng!

Bất luận động cơ của việc bỏ giải ra sao thì với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đấy vẫn là “điểm đen” trong công tác điều hành. Vì lẽ đó, mỗi bận V.League bước vào chặng nước rút, liên đoàn lại thấp thỏm với nỗi lo vỡ giải.

Để tạo “hành lang an toàn” cho V.League, VFF luôn tỏ ra khá ôn hòa trong các án phạt. Thậm chí tổ chức này còn sẵn sàng “trảm người nhà” để giữ đại cuộc mà trường hợp ông Trần Duy Ly - Trưởng Ban tổ chức V.League 2013 - phải nhận án phạt “Khiển trách” cuối mùa giải là dẫn chứng điển hình (kết thúc mùa bóng, ông Ly đã đệ đơn xin nghỉ và được chấp thuận).

V.League 2017 cũng không nằm ngoài thông lệ ấy. Khi giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa sẽ khép lại và suất xuống hạng duy nhất cũng được “quy hoạch” cho CLB Long An thì người ta không thể không lo lắng với viễn cảnh đại diện bóng đá vùng đồng bằng sông Cửu Long... “rạch mặt ăn vạ”. Khoảng cách 9 điểm so với đội xếp trên (XSKT Cần Thơ) là căn cứ để tin rằng, chuyện bỏ giải ở V.League 2017, nếu có thì Long An đang là “ứng cử viên” sáng giá nhất. Một quyết định sai của trọng tài hoàn toàn có thể trở thành cái cớ để tập thể này “học theo” K.Kiên Giang ở V.League 2013 (sau thất bại 0-1 và rớt hạng trước 2 vòng đấu, ban huấn luyện đội bóng này đã “xoáy” vào chi tiết trọng tài bỏ qua quả phạt 11m và không ngừng “đe dọa”: Sẽ nghỉ luôn!).

Với bóng đá Long An hiện tại thì tình huống “bẻ còi” của trọng tài Trần Văn Lập ở vòng 23 đang là đề tài thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Việc ông Lập công nhận rồi lại phủ nhận bàn thắng của tiền đạo Long An Wander Luiz ở phút 64 gần như đã nhấn chìm nỗ lực trụ hạng của thầy trò “tướng trẻ” Nguyễn Minh Phương.

Tuy nhiên, điều đáng để suy ngẫm là dẫu cầu thủ, Ban huấn luyện CLB Long An không có động thái phản kháng nào đáng kể nhưng liên đoàn vẫn “nhanh nhảu” xử phạt trọng tài Lập. Bản án “treo còi” đến hết giải không khiến người hâm mộ ngạc nhiên ở mức độ nặng - nhẹ nhưng lại gây sửng sốt ở góc độ tấm “lệnh bài”  được ném ra dù lãnh đạo bóng đá Long An không vin vào cớ này để tháo chạy.

Động thái “xử người nhà” của VFF có thể nói là nằm ngoài dự đoán của những tín đồ túc cầu giáo nước nhà song không khó để giải thích bởi xét cho cùng thì việc “xử” trọng tài Trần Văn Lập chính là “lời động viên”, hành động “xoa dịu” cần thiết để lãnh đạo bóng đá Long An không bỏ cuộc giữa chừng.

Có như vậy thì V.League 2017 mới “về đích an toàn”!

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa