A- A+
Quang Liêm chủ động hoà và chờ đợi cơ hội giải quyết Kunin ở ván thứ hai, hoặc loạt tie-break bằng cờ tốc độ.
Hai kỳ thủ Việt Nam chủ động hòa dù chưa tới 30 nước ở ván đầu tiên vòng một Cup Thế giới 2017, trong khi Wei Yi thua đối thủ kém 547 bậc.

Lê Quang Liêm (Elo 2.739) và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Elo 2.629) không giấu ý đồ chia điểm ở ngày đầu Cup Cờ vua Thế giới (Chess World Cup) 2017. Kỳ thủ số một Việt Nam phải cầm đen trước Vitaly Kunin (2.531), vì thế anh không mạo hiểm, khéo léo bẫy đối thủ vào thế bất biến sau 28 nước.

 Đây là kết quả được dự đoán từ trước. Quang Liêm, với lợi thế cầm trắng, sẽ tập trung giải quyết đối thủ người Đức ở ván thứ hai diễn ra tối nay 4/9, theo giờ Hà Nội. Nếu tiếp tục hòa, anh cũng không phải nao núng vì cặp đấu sẽ bước vào loạt tie-break. Ở đó, cả hai sẽ đấu cờ tốc độ, sở trường của Quang Liêm, để phân định thắng bại.

Cùng thời điểm, Trường Sơn tỏ ra quyết tâm hơn khi cầm quân trắng ra quân gặp Adhiban Baskaran (2.670). Nhưng khi thấy thế cờ phức tạp và thời gian không còn nhiều, kỳ thủ sinh năm 1990 sẵn lòng bắt tay hòa chỉ sau 15 nước.

"Tôi đã phòng ngự khá tốt trong khai cuộc và dần đưa trận đấu về thế cân bằng. Sau đó, Trường Sơn có chút thua thiệt về thời gian và anh ấy chủ động hòa. Vì đi sau nên tôi chấp nhận. Nhưng tôi sẽ dốc hết sức cho ván cầm trắng vào ngày mai", Baskaran nói với Chessbase India ngay sau ván đấu.

Trong ba Cup Thế giới gần nhất, kỳ thủ gốc Kiên Giang đều vượt qua vòng một. Kế hoạch của Trường Sơn lần này là đưa kỳ thủ hạng năm Ấn Độ vào loạt tie-break.

Không có nhiều bất ngờ ở ván đầu tiên trong 64 cặp đấu của vòng một. Cú sốc lớn nhất thuộc về “thần đồng” Wei Yi (2.748), khi kỳ thủ số 17 thế giới đầu hàng Bator Sambuev (2.529) ở thế cầm đen. Kỳ thủ trẻ nhất trong Top 100 thế giới bị đối thủ đe dọa tấn công điểm yếu h7. Không có cách nào phản kháng, anh buộc phải dừng đồng hồ sau 24 nước.

"Tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng", Sambuev, kỳ thủ thứ 564 thế giới phân tích sau trận. "Nhưng đây không phải chiến thắng dễ dàng. Tôi đã tìm thấy một vài nước đi hay, như 14.g4 và 17.g5, xua tan khả năng phản công của đối thủ. Màn phối hợp tấn công sau đó thì khá đơn giản rồi".

Ván hai của vòng một Cup Thế giới 2017 vẫn bắt đầu lúc 18h, giờ Hà Nội ngày 4/9.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa