A- A+
(THO) - Như chúng ta đã biết, trong chiến dịch “săn vàng” SEA Game 29 của đội tuyển bóng nam quốc gia, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định trao tấm băng đội trưởng cho tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) - Nguyễn Công Phượng. Động thái mà theo nhận định của nhiều chuyên gia, đấy không chỉ đơn thuần là một sự tin tưởng!.
Về lý, chủ nhân của tấm băng này phải là cá nhân có uy tín và tầm ảnh hưởng nhất định với một tập thể. Ở góc độ khác, tiền đạo người Nghệ An từng đeo băng đội trưởng đội U19 và U23 Việt Nam, lại có vài mùa chơi bóng ở V.League. Chưa hết, như thừa nhận của Hữu Thắng “ở Công Phượng hội đủ trách nhiệm và tư chất thủ lĩnh trong tập luyện, sinh hoạt” nên xem ra việc chiến lược gia gốc Nghệ “chọn mặt” Công Phượng để “gửi vàng” là điều không khó lý giải.

Tuy nhiên, điều đáng nói là quyết định này không phải đã thuyết phục được giới truyền thông và đông đảo người hâm mộ bóng đá nước nhà. Có ý kiến đã thẳng thắn phê phán Công Phượng, gán cho chân sút sinh năm 1995 này lỗi “ngại va chạm” mà cụ thể là trong các tình huống tranh cãi, dù là với cầu thủ đối phương hay với các vị “vua sân cỏ”, Công Phượng thường đặt mình ở tư thế “kẻ ngoài cuộc”, không lên tiếng hay can ngăn như những người đội trưởng khác. Có lẽ cũng còn chút “lăn tăn” nên khi giao băng thủ quân, Nguyễn Hữu Thắng không quên đưa đẩy: Ngoài Công Phượng, đội tuyển của chúng ta còn không ít cầu thủ đủ năng lực gánh vác vai trò đội trưởng như hậu vệ Tiến Dũng hay tiền vệ Duy Mạnh!

Song có một chi tiết mà HLV trưởng đội bóng áo đỏ có ngôi sao vàng nơi ngực trái không đề cập (hay cố tình “lờ đi”) là ở Đại hội Thể thao khu vực năm nay, Nguyễn Hữu Thắng chọn “quân HAGL” làm nóng cốt. Có thời điểm, trong danh sách hội quân, có tới gần một nửa cầu thủ trưởng thành từ phố núi được triệu tập. Thêm nữa, đương kim Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Đoàn Nguyên Đức đồng thời là “ông chủ” CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng là người công khai ủng hộ Nguyễn Hữu Thắng. Bởi vậy, việc lựa chọn một đại diện của lò đào tạo này làm đội trưởng còn giải quyết được nhiều vấn đề “tế nhị”, “phi chuyên môn” khác.

Một thông điệp khác, cũng quan trọng không kém là thời gian gần đây, phong độ của một trong những ngôi sao “sáng” nhất phố núi Pleiku thường xuyên “bất xứng kỳ vọng”. “Tịt ngòi” và “mất hút” là điều mà người hâm mộ luôn thấy ở Công Phượng mỗi khi anh này được ra sân. Bởi vậy, tấm băng đội trưởng vừa mang tính khích lệ nhưng cũng là lời nhắc nhở để Công Phượng ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm ở đội tuyển.

Từng kinh qua nghiệp “quần đùi áo số” nên Nguyễn Hữu Thắng biết rõ những phẩm chất cần phải có của người đội trưởng. Và hơn ai hết, nhà cầm quân này cũng hiểu vai trò của người sở hữu tấm băng đội trưởng... nhất là mới đây, Tổng cục Thể dục Thể thao đã chính thức giao chỉ tiêu “vào chung kết” cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Có thể nói, trong bối cảnh tương lai của HLV Nguyễn Hữu Thắng đặt cả vào thành tích ở SEA Games 29 thì lựa chọn Công Phượng để giao trọng trách “đầu tàu” là “một mũi tên trúng nhiều đích”. Hy vọng và tin rằng với tố chất sẵn có, lại được đánh giá là “dày dặn kinh nghiệm trạn mạc”, Nguyễn Công Phượng sẽ thuyết phục được người hâm mộ cả nước, rằng: Hữu Thắng không chọn nhầm người!

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa