A- A+
Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết sẽ chỉ đạo các học trò tập luyện trên bãi biển để có được kỹ thuật khéo léo như các cầu thủ Brazil trong chuyến tập huấn tại Quảng Ninh sắp tới.
Đội tuyển nữ Việt Nam đã tập trung cải thiện thể lực trong hai tuần tập huấn vừa qua tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày mai (22/6), toàn đội sẽ di chuyển xuống Quảng Ninh để tiếp tục kỳ tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29 tại Malaysia.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: “Đội nữ đã tập trung được hai tuần. Hai tuần này tôi rất hài lòng. Lý do là thể lực của toàn đội đang tiến triển rất tốt. Tôi sẽ tiếp tục đẩy cao thể lực trong thời gian tới. Ban đầu, chúng tôi chọn Thanh Hóa nhưng gặp nhiều khó khăn về chỗ ở và vật chất nên sau đó chọn Quảng Ninh. Tại đây, chúng tôi tập trên cả bãi biển và sân Cẩm Phả. Trong thời gian này, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh thể lực, phát triển sức bền chung.”

“Tôi đã chuẩn bị giáo án và những bài tập phù hợp ở trên bãi biển. Đặc biệt, tập trên bãi biển bổ trợ rất tốt về cơ bắp và cổ chân. Chúng ta có thể so sánh, chạy trên cát 30 phút tốc độ thì trên đất có thể là 40 phút. Tập trên cát sức nặng lớn nên phải vận động mạnh, dùng lực nhiều hơn. Đấy là một cách làm tôi đã tính toán. Ngoài sức mạnh, sức bền thì chúng ta còn cải thiện các kỹ thuật khi tập trên cát. Các cầu thủ Brazil họ tập trên cát rất nhiều nên cổ chân họ rất khéo. Chúng tôi cũng bắt chước để các cầu thủ tốt lên.”

Chuẩn bị cho đợt tập trung này, tuyển nữ Việt Nam đã gọi thêm nhiều gương mặt trẻ. Huấn luyện viên Mai Đức Chung đang có đầy đủ những nhân tố đầy kinh nghiệm cùng với sức trẻ. Huấn luyện viên này khẳng định các cầu thủ trẻ luôn có cơ hội tại SEA Games. Điều quan trọng, các cầu thủ ấy phải đáp ứng được những vấn đề chuyên môn ông đặt ra. Ông nói: “Tôi đã nói trước đây rằng còn rất nhiều cơ hội dành cho cầu thủ trẻ với điều kiện các bạn làm thật tốt. Các bạn có chuyên môn sẽ có cơ hội. Chúng tôi đối xử với các chị lớn và em trẻ là như nhau. Tôi khắt khe về chuyên môn. Các bạn thể hiện tốt về chuyên môn, tôi sẵn sàng để bạn có cơ hội đá chính.”

“Nói chung, tất cả cầu thủ trẻ đều làm tôi hài lòng. Các bạn đã dần dần làm quen với nhịp độ của đội tuyển. Chúng tôi tập khác giáo án ở câu lạc bộ. Lên tuyển, các bạn đã dần dần hiểu ra sự khác biệt đó. Số cầu thủ trẻ của tôi đã làm quen từ U19 nên bây giờ lên đội tuyển cũng không còn nhiều bỡ ngỡ.”

Đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng trước một mục tiêu rất lớn mang tên SEA Games. Nhiệm vụ của các cô gái là mang về tấm huy chương vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa