A- A+
Toàn cảnh lễ khai mạc Đại hội TDTT xã Quảng Tâm lần thứ VIII.
(THO) - Liên tục trong nhiều kỳ đại hội TDTT toàn tỉnh gần đây, đặc biệt là kỳ đại hội lần thứ VI và VII, TP Thanh Hóa không chỉ khẳng định vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương, mà còn là đơn vị được đánh giá cao nhất về phong trào TDTT quần chúng nói chung và công tác tổ chức đại hội TDTT cấp xã, phường nói riêng.
Hướng tới Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII, ngay từ cuối năm 2016, TP Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch tổ chức đại hội TDTT xã, phường với lộ trình cụ thể, cách thức tổ chức phù hợp với điều kiện, đặc thù của từng địa phương. Khác với những kỳ đại hội trước, TP Thanh Hóa đã chỉ đạo 37 đơn vị xã, phường trên địa bàn căn cứ điều kiện, đặc thù của địa phương tổ chức đại hội TDTT với tiêu chí hiệu quả, thiết thực, tránh việc tổ chức mang nặng tính hình thức, nặng về thành tích và gây lãng phí.

Có mặt tại lễ khai mạc và theo dõi Đại hội TDTT xã Quảng Tâm, một trong những đơn vị điểm của TP Thanh Hóa, chúng tôi nhận thấy sự đổi mới trong cách thức tổ chức đại hội. Thay vì  tổ chức mang nặng tính lễ tân, hình thức,  xã đã chú trọng đến công tác chuyên môn. 8 môn thi đấu chính thức tại đại hội đều là những môn thể thao được yêu thích, do đó số lượng vận động viên tham gia tranh tài tại đại hội kỳ này đông gấp rưỡi so với kỳ trước. Dù là một xã ngoại thành, song Quảng Tâm đã bảo đảm tốt các điều kiện để tổ chức thi đấu các môn, như: Sân vận động (điền kinh, bóng đá), nhà văn hóa (bóng bàn, cầu lông), sân bóng chuyền... Bên cạnh đó, xã cũng nâng cao chất lượng công tác trọng tài và phổ biến luật thi đấu tới các vận động viên, góp phần nâng cao chất lượng các cuộc tranh tài, thi đấu trong khuôn khổ đại hội, được Ban chỉ đạo Đại hội TDTT TP Thanh Hóa đánh giá cao. Không chỉ xã Quảng Tâm mà một số phường, xã ngoại thành khác cũng được đánh giá cao về công tác tổ chức đại hội TDTT, như: Tào Xuyên, Quảng Thành, Thiệu Vân. Đặc biệt là xã Thiệu Vân, dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí còn eo hẹp, nhưng xã tổ chức khá thành công đại hội TDTT,  được đánh giá cao và nhận được sự tham gia tích cực, sôi nổi của người dân trên địa bàn...

Trong khi nhiều xã ở khu vực ngoại thành có sân vận động, khu trung tâm TDTT, các nhà văn hóa rộng rãi, khang trang theo chuẩn nông thôn mới – là điều kiện tốt để tổ chức đại hội TDTT, thì đối với một số phường nội thành vẫn còn thiếu thốn. Một số phường trung tâm như Lam Sơn, Ba Đình, Ngọc Trạo, Trường Thi, Đông Thọ... không có sân vận động, buộc phải thuê, mượn các sân bóng của tư nhân, các trường học trên địa bàn để tổ chức lễ khai mạc, sử dụng các nhà văn hóa với khuôn viên khá hẹp để tổ chức các môn thi đấu, thậm chí phải sử dụng cả đường phố để tổ chức môn điền kinh. Tuy nhiên, đây đều là những đơn vị có phong trào tốt, đóng góp nhiều vận động viên cho đội tuyển TP Thanh Hóa đi thi đấu cấp tỉnh. Hơn nữa, đây cũng là những địa phương đã làm tốt công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực cho hoạt động TDTT nói chung và tổ chức đại hội TDTT nói riêng. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, vận động viên tham gia thi đấu môn bóng bàn tại Đại hội TDTT phường Đông Thọ cho biết: “Chúng tôi rất hồ hởi tham gia tranh tài tại giải, bởi đó là lúc những vận động viên phong trào ở cơ sở có dịp được thử sức, thi đấu. Ban tổ chức cũng đã có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, đặc biệt là cơ sở vật chất, quan tâm hơn đến các vận động viên và đặt tiêu chí fair-play (chơi đẹp) trước mỗi cuộc thi đấu”.

Tính đến đầu tháng 6-2017, TP Thanh Hóa đã cơ bản hoàn thành công tác tổ chức đại hội TDTT cấp xã, phường với tỷ lệ 33/37 xã, phường. Các đơn vị còn lại sẽ hoàn thành trước 30-6. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo đại hội TDTT TP Thanh Hóa, đến nay hầu hết các xã, phường đều mở rộng quy mô tổ chức, tăng số môn, số nội dung thi đấu, song song với đó là nâng cao chất lượng công tác tổ chức, bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất, công tác điều hành của đội ngũ trọng tài, đẩy mạnh xã hội hóa công tác tài trợ, hỗ trợ tổ chức đại hội TDTT. Số lượng người tham gia đại hội cấp phường, xã của TP Thanh Hóa kỳ này tối thiểu là 150 vận động viên, đông nhất là trên 300 vận động viên. Ngoài ra, số lượng các phường, xã tổ chức từ 8 môn thi đấu trở lên chiếm trên 70%, trong đó nhiều đơn vị tăng số môn, mở rộng các nội dung, các nhóm tuổi ở các môn thi đấu, đã tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn được đăng ký tham gia thi đấu, qua đó các địa phương tuyển chọn những gương mặt xuất sắc nhất tham dự đại hội TDTT cấp thành phố sắp tới.

Với vai trò là cơ quan thường trực, chủ đạo trong việc triển khai tổ chức đại hội TDTT cấp xã, phường, Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa đã có nhiều sự hỗ trợ đối với các đơn vị. Ông Đàm Văn Long, Giám đốc Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa cho biết: Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, kế hoạch của TP Thanh Hóa, trung tâm đã cử cán bộ về tất cả các phường, xã trên địa bàn, hỗ trợ tổ chức lễ khai mạc, công tác điều hành đại hội, công tác trọng tài, một số dụng cụ, trang thiết bị thi đấu; đồng thời, giám sát, đánh giá sát thực chất công tác tổ chức đại hội để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc cho TP Thanh Hóa chuẩn bị tham dự Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII.

Những kết quả trong công tác tổ chức đại hội TDTT cấp xã, phường tại TP Thanh Hóa là rất đáng mừng, trong đó phải kể đến nỗ lực của từng địa phương, đơn vị, sự đổi mới mạnh mẽ trong cách làm. Đây được xem là những tiền đề quan trọng để TP Thanh Hóa hướng tới Đại hội TDTT lần thứ VIII (dự kiến được tổ chức vào tháng 10-2017) thành công tốt đẹp, sẵn sàng cho mục tiêu bảo vệ ngôi vị số 1 tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2018.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa