A- A+
Bóng đá Việt Nam nhìn từ phim truyền hình: V.League cũng có cảnh “sống chung với mẹ chồng”
(THO) - Chỉ sau vài tập phát sóng, bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đã gây “bão” dư luận với vô số khen - che. Lâu lắm rồi lại mới có một bộ phim nội “xôn xao” đến thế!
Nhìn nhận một cách khách quan thì sự “cay nghiệt”, “tai quái” của nhân vật chính trong phim (bà mẹ chồng) chỉ là một trong những thủ pháp của tác giả kịch bản: Đẩy mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm để thu hút sự chú ý của khán giả rồi tìm cách “mở nút thắt” mà rất có thể, khi nút thắt được mở, người xem sẽ cảm thấy hụt hẫng, tiếc nuối vì sự đơn giản, “non tay” của đạo diễn giống như không ít bộ phim khác cùng thể loại.

Dẫu sao đi nữa thì có một thực tế không thể phủ nhận: Mối quan hệ “mẹ chồng - nàng dâu”, luôn là chủ đề không bao giờ cũ trong các gia đình người Việt từ truyền thống tới hiện tại. Chúng tôi tin là đại đa số các cô gái trẻ, trước khi xuất giá đều có chung tâm lý: Ngại, thậm chí là không muốn sống chung với mẹ chồng.

Thực tế đã vậy còn trên sân cỏ, chuyện “làm dâu” xem ra cũng phức tạp không kém.

Hẳn người hâm mộ vẫn chưa quên câu chuyện của huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura cách đây chưa lâu.

Khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) “kết duyên” với nhà cầm quân đến từ xứ sở mặt trời mọc, người ta đã ví ông Toshiya Miura với chuyện “đi làm dâu”. Chỉ khác với bộ phim Việt mà chúng tôi đề cập ở đầu bài viết là ông thầy người Nhật Bản có rất nhiều... “mẹ chồng” (Hội đồng HLV Quốc gia, Chủ tịch và các Phó chủ tịch VFF). Và ông đã mâu thuẫn với một bà “mẹ chồng” trong số đó: ông Đoàn Nguyên Đức.

Ngoài cương vị Phó Chủ tịch VFF, ông Đức còn là “bố” của rất nhiều cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai JMG nhưng oái oăm thay, “những đứa con của bầu Đức” lại không “vừa mắt” vị chiến lược gia người Nhật Bản. Việc ông Miura không triệu tập Công Phượng, Tuấn Anh cho vòng loại World Cup 2018 mà ưu tiên cho Duy Mạnh (Hà Nội FC), Tiến Dũng (Viettel) có thể xem như hành động “vuốt mặt nhưng không nể mũi” khiến bầu Đức nổi cơn thịnh nộ. Chẳng gì thì Công Phượng, Tuấn Anh cũng có năng lực thực sự, còn ông Đức là một trong những quan chức cao nhất VFF, lại đã chi ra cả núi tiền để đào tạo các cầu thủ trẻ, vậy mà “nàng dâu Toshiya Miura” lại đánh giá thấp “các con” của ông.

Không ngạc nhiên khi sau đó, ông Đức liên tục đăng đàn chỉ trích năng lực và nhãn quan chiến thuật của HLV Toshiya Miura. Thậm chí còn gán cho ông những “tội” rất nặng kiểu như “cản trở sự phát triển bóng đá nước nhà”. Dưới sức ép của bầu Đức, ông Toshiya Miura đã bị “trả về nhà mẹ đẻ”.

Khó có thể tìm được câu trả lời thỏa đáng cho tài năng của Toshiya Miura, nhưng sự thật là làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia trong bối cảnh trụ sở VFF có sự hiện diện của một ông chủ lò đào tạo cầu thủ là điều chẳng nhà cầm quân nào muốn. Chúng tôi tin rằng, ở thời điểm hiện tại, chẳng riêng gì ông Toshiya Miura mà bất kỳ HLV ngoại quốc nào khi ngồi trên chiếc ghế “nóng” nhất làng cầu quốc nội, dù ít hay nhiều sẽ vướng vào mâu thuẫn với ông Đoàn Nguyên Đức trong việc lựa chọn nhân sự. Nhất là khi danh sách triệu tập “vắng bóng” hoặc “ít” cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo phố núi Pleiku.

Chẳng rõ là sau thành công (ở khía cạnh lôi kéo khán giả) với bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”, những nhà làm điện ảnh có nghĩ tới kịch bản về các ông thầy ngoại, dẫn dắt đội tuyển quốc gia nhưng lại phải “sống chung với bầu Đức” và nhiều bà “mẹ chồng” khác ở VFF, thậm chí có cả bà “mẹ chồng” nằm ngoài tổ chức này như cựu HLV Lê Thụy Hải?

Nếu có, người viết tin rằng, đấy cũng sẽ là bộ phim rất ăn khách!

 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa