A- A+
(THO) - “CLB Bóng đá Long An lại thua trận” - một thông tin không có gì mới ở giải chuyên nghiệp vô địch quốc gia (V.League 2017) - bởi hơn 2 tháng trở lại đây, đội bóng này có tới 10 thất bại liên tiếp dù được thi đấu trên sân nhà hay sân khách. “Quân thua” đương nhiên trách nhiệm thuộc về “tướng”: HLV trẻ Nguyễn Minh Phương.
Trước khi về Long An, Nguyễn Minh Phương giữ chức giám đốc kỹ thuật ở đội bóng hạng Nhất Bình Phước với không nhiều áp lực vì giải hạng Nhất dẫu sao cũng chỉ là “sân chơi hạng hai” - ít danh vọng, thiếu tiếng tăm. Thêm nữa, giám đốc kỹ thuật không phải người đứng nơi “đầu sóng ngọn gió”, chịu trách nhiệm cao nhất về chuyên môn. Vị trí ấy xem ra là bước chạy đà rất thích hợp cho một người vừa dứt nghiệp cầu thủ và ôm mộng huấn luyện như Minh Phương. Ngồi trên chiếc ghế ấy, Phương vừa được trải nghiệm thực tiễn sân cỏ vừa có thời gian tích lũy kinh nghiệm cần thiết.

Bởi vậy, khi lãnh đạo CLB Bóng đá Long An có “lời mời”, những người yêu mến Minh Phương đã gửi đến anh những nhắn nhủ gan ruột, rằng: Đừng vội vàng đánh bạc với nghiệp cầm quân vừa mới đi những bước chập chững. Ai cũng biết CLB Long An đang đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng nhưng điều quan trọng hơn là họ vừa trải qua những biến động lớn lao sau sự cố tại vòng 6 V.League 2017: Hàng loạt cầu thủ trụ cột bị trảm, chủ tịch CLB từ nhiệm, nhân tâm không còn quy về một mối... Quả thật, với tình cảnh bết bát của bóng đá Long An lúc ấy, không nhà cầm quân nào muốn ngồi vào băng ghế huấn luyện bởi tỷ lệ thành công là cực thấp.

Vậy nhưng Minh Phương vẫn nhận lời. Chẳng rõ đấy là cái gật đầu theo kiểu “nghĩa hiệp” với nơi từng làm bệ phóng cho cuộc đời cầu thủ của mình hay chỉ là suy nghĩ của một chú “ngựa non” vừa háu đá, vừa quá tự tin, thậm chí có phần ảo tưởng vào năng lực chưa được kiểm nghiệm trong thực tiễn(?)... chỉ biết rằng, trước mặt vị tướng trẻ bây giờ là vô số thách thức, cả về điểm số, về ý chí chiến đấu của học trò và quan trọng hơn - như thừa nhận của “người trong cuộc” - hậu trường CLB Long An đang có sóng ngầm, không ít cầu thủ coi thường HLV trưởng, quyết tâm thực thi chiến thuật “bỏ bóng đá... thầy”. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi ở trận thư hùng Sài Gòn - Long An tại vòng 11, hàng loạt cầu thủ đã viện dẫn lý do để từ chối vào sân thi đấu chính thức và rốt cuộc, ông thầy trẻ chỉ đăng ký vẻn vẹn 16 cái tên với ban tổ chức.

Xem ra song song với bài toán nhân sự, chiến thuật cho mỗi trận đấu, vị tướng trẻ phải gấp rút tìm lời giải cho “bài toán nhân tâm” - nút thắt chính gây nên tình trạng “rối như canh hẹ” của bóng đá Long An lúc này.

Không biết là với kinh nghiệm huấn luyện ít ỏi (Long An là CLB chuyên nghiệp đầu tiên của Minh Phương trong cương vị HLV trưởng), đang ở giai đoạn “học việc” đã vội “làm thầy”, cựu tuyển thủ quốc gia này có đủ bản lĩnh để đứng vững trước sức ép hay không?

 

 

 

 

Trước khi nghĩ đến chuyện đưa đội nhà qua cơn bĩ cực, phải đứng vững ở vị trí của mình cái đã!

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa