A- A+
Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải.
(THO) - Sáng 2-4, tại thị xã Sầm Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Thanh Hóa, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND thị xã Sầm Sơn tổ chức Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXI – Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2017.

Tới dự có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo cán bộ, phóng viên Báo Thanh Hóa và nhân dân thị xã Sầm Sơn.

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 650 đoàn viên thanh niên, học sinh, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang sinh sống, học tập, công tác trên địa bàn thị xã Sầm Sơn và cán bộ, nhân viên Ngân hàng Sacombank chi nhánh Thanh Hóa đã tham gia chạy tập thể cổ vũ phong trào việt dã,  hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.


Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát lệnh chạy phong trào.


Tiếp đó, hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 26 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và Trường Đại học Hồng Đức tham gia tranh tài ở 2 nội dung chạy 3.000 m cá nhân nữ và 5.000 m cá nhân nam. Ở cự li chạy 3.000 m cá nhân nữ sự hấp dẫn của cuộc đua được thể hiện ngay từ vạch xuất phát với sự bứt phá mạnh mẽ của các VĐV. Sau hơn nửa chặng đường đua, VĐV Lê Thị Giang, mang số đeo 019 của đơn vị thị xã Sầm Sơn đã có pha nước rút ấn tượng, vượt qua một loạt ứng cử viên trong gang tấc xuất sắc cán đích đầu tiên. Về đích thứ nhì và ba ở cự li này là 2 VĐV Đoàn Thu Hằng và Lê Thị Loan đều thuộc đơn vị huyện Cẩm Thủy. Kết quả đồng đội nữ, huyện Cẩm Thủy xếp thứ nhất với 24 điểm, TP Thanh Hóa 27 điểm xếp thứ nhì và thị xã Sầm Sơn xếp thứ ba với 62 điểm.


Các VĐV xuất phát cự ly 3.000 cá nhân nữ.


Cự li chạy 5.000 m cá nhân nam diễn ra khá gay cấn và quyết liệt, các VĐV bám đuổi, giành giật nhau từng bước chân, đặc biệt là những VĐV đến từ các đoàn có truyền thống và thế mạnh như TP Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc. Tuy nhiên, với thể lực, sự dẻo dai và phong độ thi đấu tốt, VĐV Ngô Hữu Tuấn mang số đeo 023 của đơn vị thị xã Sầm Sơn luôn duy trì vị trí dẫn đầu sau 2 vòng đấu và xuất sắc cán đích đầu tiên. Về thứ nhì và ba ở cự ly này là VĐV Hà Văn Nhật (Như Thanh) và VĐV Lê Đức Thắng (Vĩnh Lộc). Kết quả đồng đội nam, đơn vị TP Thanh Hóa xếp thứ nhất với tổng 23 điểm, huyện Thọ Xuân xếp thứ nhì và thị xã Sầm Sơn xếp thứ ba với số điểm lần lượt là 57 và 70 điểm.


Các VĐV xuất phát cự ly 5000 cá nhân nam.


Giải Việt dã Báo Thanh Hóa – Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng là hoạt động được tổ chức thường niên, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu niên tích cực tham gia phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe phục vụ học tập và lao động. Tham dự giải năm nay, các địa phương, đơn vị có sự chuẩn bị khá tốt, lồng ghép việc tổ chức giải tại địa phương với việc hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, tạo nên sự lan tỏa trong nhân dân và góp phần thúc đẩy phong trào chạy việt dã phát triển. Công tác tuyển chọn, huấn luyện các VĐV tham gia giải cũng được các đoàn chú trọng với mục tiêu giành thứ hạng cao cả về thành tích cá nhân và tập thể. Theo đánh giá của ban tổ chức, thành tích của các VĐV ở giải năm nay được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là nhóm 10 VĐV về đích đầu tiên ở hai cự li 3.000 m cá nhân nữ và 5.000 m cá nhân nam.


Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân nữ.


Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân nam.


Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch toàn đoàn cho TP Thanh Hóa, giải nhì cho thị xã Sầm Sơn và giải ba cho huyện Thọ Xuân; trao phần thưởng cho các VĐV xếp hạng nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các VĐV xếp từ thứ 4 đến thứ 10 của hai nội dung 3.000 m cá nhân nữ và 5.000 m cá nhân nam; trao giải nhất, nhì, ba đồng đội nam, đồng đội nữ cho các đoàn đạt thành tích cao. Ban tổ chức cũng đã trao cờ thi đua xuất sắc cho 10 đơn vị đã tổ chức xuất sắc giải việt dã ở cơ sở, gồm: TP Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn, huyện Thọ Xuân, Bá Thước, Hà Trung, Quan Sơn, Thạch Thành, Nông Cống, Nga Sơn và huyện Cẩm Thủy.


Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn.


Được đánh giá là thành công cả về công tác tổ chức và chất lượng chuyên môn, Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXI - Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2017 sẽ là tiền đề tiếp tục mở ra hướng mới trong công tác tổ chức, góp phần mở rộng quy mô và nâng tầm giá trị của giải trong phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa