A- A+
(THO) - Án phạt “treo” quyền chỉ đạo 2 trận đối với HLV trưởng CLB Bóng đá FLC.Thanh Hóa do lỗi phản ứng với trọng tài chính ở vòng 10 V.League 2017 không phải cái kết bất ngờ với người hâm mộ cả nước bởi trước đó, nhiều đồng nghiệp của ông Petrovic đã phải nhận những án phạt tương tự. Điều khán giả quan tâm là chiến lược gia người Serbia sẽ chấp hành án hay... lách án?
Chuyển động giải chuyên nghiệp những mùa giải qua đã chứng minh, chuyện một HLV ở V.League bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp chỉ là án phạt về mặt... hình thức còn thực chất, họ vẫn dùng cách này hay cách khác để đưa ra quyết định chuyên môn mà điển hình là câu chuyện của HLV Nguyễn Đức Thắng (Sài Gòn FC) tại vòng 13 V.League 2016. Bị đình chỉ làm nhiệm vụ, nhà cầm quân này đã rút lên khán đài, tay cầm điện thoại di động, điều khiển từ xa đối với trợ lý Nguyễn Đức Thịnh.

Chuyện ông Nguyễn Đức Thắng sử dụng công nghệ để qua mặt ban kỷ luật cho thấy, ở xứ ta, án đình chỉ làm nhiệm vụ dành cho các HLV thực sự không phát huy tác dụng ngoài việc không cho các nhà cầm quân ngồi trong ca-bin huấn luyện.

Điều này hoàn toàn khác biệt với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới. Để gián tiếp chỉ đạo trận đấu, các ông thầy phải công phu, kín kẽ hơn nhiều. Lấy ví dụ từ HLV Mourinho tại 2 lượt trận Tứ kết Champions League 2005. Ống kính truyền hình không lia được hình ảnh nhà cầm quân người Bồ Đào Nha ngồi trên khán đài song 2 trợ lý của ông có rất nhiều biểu hiện lạ. Một người đội mũ len trùm tai, kẻ còn lại (HLV thủ môn Louro) thì chốc chốc mang theo giấy bút và biến mất trong phòng thay đồ. Kỳ lạ là mỗi khi ông Louro trở lại ca-bin huấn luyện, đội chủ sân Stamford Bridge lại thay người.

Dẫu sau đó truyền thông cựu lục địa đã “xới tung” cả sân bóng để tìm tung tích “kẻ giấu mặt” thì câu hỏi: Mourinho “trốn” ở đâu để theo dõi trận đấu và chỉ đạo từ xa (?) đến nay vẫn là điều bí mật. Người ta đoán già đoán non rằng: Vị HLV nấp ở đâu đó trong xe chở quần áo đội nhà bên ngoài sân vận động hoặc một khách sạn gần đấy.

Lan man chuyện cựu lục địa để thấy “người Tây” rất nghiêm khắc trong phán quyết, kẻ lách luật sẽ phải “án chồng án” nếu lộ tẩy. Chẳng thế mà dẫu không cầm bộ đàm trong tay nhưng chiến lược gia nổi tiếng Diego Simeone từng phải đối diện với án kỷ luật “không tưởng”: Treo quyền chỉ đạo 20 trận - do các trợ lý ngồi gần ông trên khán đài sử dụng máy thu phát vô tuyến hai chiều liên lạc thoại (bộ đàm).

Ở cái tuổi “thất tuần”, lại kinh qua nhiều nền bóng đá, chắc chắn HLV Petrovic có thừa kinh nghiệm để đối phó với án phạt mới nhất từ Ban tổ chức V.League - nhất là trong bối cảnh những nhà làm giải ở ta từng “làm lơ” trước hình ảnh HLV Nguyễn Đức Thắng công khai dùng bộ đàm để đưa ra những điều chỉnh về chiến thuật. Theo tiết lộ của một quan chức liên đoàn thì ban tổ chức chưa có chế tài cụ thể cho việc này mà chỉ cảnh báo các HLV ở ta nghiêm túc chấp hành án.

Không rõ là ở 2 trận đấu tới của đội bóng bên bờ sông Mã, nhà cầm quân người Serbia sẽ chấp án một cách quân tử, sòng phẳng hay sẽ dùng bộ đàm lách luật như những đồng nghiệp bản xứ?

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa