A- A+
Trước ngày khai mạc Giải Fustal Vô địch Quốc gia HDBank 2017: Ngẫm từ sự “hồi sinh” của một tân binh!
(THO) - Chiều 17-3-2017, giải Fustal Vô địch Quốc gia HDBank 2017 sẽ chính thức khai mạc tại TP Đà Nẵng với 2 lượt trận mở màn. Trong số 4 câu lạc bộ (CLB) ra sân trong ngày thi đấu đầu tiên: Sài Gòn FC - Hoàng Thư Đà Nẵng (lúc 15h30), Kim Toàn Đà Nẵng - HPN Phú Nhuận (lúc 17h30), người hâm mộ đặc biệt chú ý tới Kim Toàn Đà Nẵng (KT Đà Nẵng), một tập thể “mới mà cũ” ở sân chơi bóng đá trong nhà.
Việc KT Đà Nẵng cùng với Sanest Tourist Khánh Hòa đăng ký tham dự khiến giải Fustal 2017 bỗng trở nên kịch tính, khó lường. Với 6 đội thi đấu vòng tròn tính điểm ở giai đoạn 1 trong khi ban tổ chức chỉ ấn định 5 CLB có điểm số cao nhất giành quyền lọt vào giai đoạn 2, đồng nghĩa giải fustal năm nay sẽ “nóng” ngay từ lượt trận mở màn. Bất luận “cựu binh” hay tân binh thì tất cả đều phải nhập cuộc với quyết tâm cao nhất nếu không muốn thất thế và chưa biết chừng sẽ trở thành kẻ “chầu rìa”.

Là 1 trong 2 tân binh của giải năm nay nhưng KT Đà Nẵng không phải cái tên quá xa lạ với người hâm mộ.

Dẫu chưa có được thành tích tốt nhưng tập thể này đã “nhẵn mặt” với khán giả qua 3 lần tham dự giải Vô địch Futsal quốc gia (các năm 2012, 2013, 2014). Ở Đà Nẵng, trong một chừng mực nào đó, Kim Toàn FC còn được xem là một “thế lực” ở các giải phong trào khi từng đăng quang tại Larue Cup mùa 2013, hai năm liên tiếp vô địch Cúp DRT (2012, 2013), vô địch Siêu Cúp Larue 2014...

Cuối mùa 2014, lãnh đạo CLB đã gây sốc với quyết định bỏ futsal và đầu tư vào bóng đá bãi biển. Một chuyển động cho thấy ông bầu CLB từng có hơn một hướng đầu tư, và trong nhãn quan này, có thời điểm bóng đá trong nhà không nhận được sự quan tâm cao nhất.

Ấy thế nhưng, sau 2 năm chuyển hướng đầu tư, có vẻ như “cái duyên” của KT Đã Nẵng không thể “bén” với bóng đá bãi biển nên ông bầu của CLB quyết định “tái hôn” với futsal để tham dự giải vô địch quốc gia 2017 như đã đề cập.

Bất chấp thực tế KT Đà Nẵng đang phải đối mặt với cả “núi” khó khăn, nhất là công tác nhân sự từng thiếu trầm trọng sau khi giải thể, sự kiện KT Đà Nẵng hồi sinh vẫn là tín hiệu rất đáng mừng ở sân chơi này, báo hiệu việc xuất hiện những “KT Đà Nẵng” phiên bản 2 trong tương lai. Còn với khán giả Đà Nẵng, chí ít họ sẽ được chứng kiến trận thư hùng “Derby sông Hàn”: Kim Toàn Đà Nẵng - Hoàng Thư Đà Nẵng (17h ngày 20-3-2017) - một đặc quyền mà không phải địa phương nào cũng có được.

Điểm duy nhất khiến người hâm mộ cảm thấy chưa yên tâm là trở lại của KT Đà Nẵng có thực sự mang theo thông điệp: Với ông bầu, cầu thủ KT Đà Nẵng, tình yêu với bóng đá trong nhà vẫn cháy âm ỉ và chỉ chờ dịp thuận lợi là sẽ bùng lên?

Hay đấy chỉ đơn thuần là “phản ứng dây chuyền” từ “hiệu ứng World Cup” - thành tích vang dội mà đội tuyển Futsal quốc gia từng làm được năm 2016 theo kiểu “vui vui thì vỗ tay vào”, đồng nghĩa không rõ KT Đà Nẵng sẽ “sống” được bao lâu?

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa