A- A+
(THO) - Trong nhiều năm qua, thành tích thể dục, thể thao (TDTT) nói chung, thể thao thành tích cao (TTTTC) nói riêng của Thanh Hóa luôn nằm trong top đầu của cả nước.
Trong đó, năm 2016, TTTTC Thanh Hóa đã đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay với 721 huy chương các loại, trong đó 252 Huy chương Vàng, 205 Huy chương Bạc và 264 Huy chương Đồng. Có được những thành tích đặc biệt xuất sắc đó có vai trò quan trọng, sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

Với quyết tâm duy trì thành tích thi đấu cao tại các giải đấu, cùng với sự quan tâm của Trung ương, tỉnh luôn tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị luyện tập thi đấu và các chế độ, chính sách, nhất là chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với HLV, VĐV, tạo điều kiện để các HLV, VĐV yên tâm huấn luyện, luyện tập và thi đấu. Công tác tuyển chọn, đào tạo, phân tuyến VĐV nhằm tạo nguồn VĐV bảo đảm chất lượng cho các môn TTTTC trong những năm trước mắt và lâu dài được lãnh đạo trung tâm quan tâm. Hiện nay, việc đào tạo VĐV được thực hiện theo 2 tuyến, trong đó tuyến I luôn duy trì 450 VĐV, tuyến II là 440 VĐV năng khiếu và hàng năm thường xuyên được rà soát, thải loại, bổ sung kịp thời. Để các VĐV có điều kiện thi đấu cọ sát nâng cao trình độ chuyên môn, thông qua đó tuyển chọn được các VĐV xuất sắc,  trung tâm đã tăng cường hợp tác quốc tế, tạo điều kiện để các HLV, VĐV đi học tập, luyện tập và thi đấu tại các giải đấu trong và ngoài nước...

Để tiếp tục phát triển phong trào TDTT của tỉnh, trong những năm tới Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh tiếp tục ưu tiên phát triển các môn TTTTC thuộc chương trình Olympic và các môn thể thao có thế mạnh của tỉnh; chuẩn bị tốt nhất lực lượng VĐV của tỉnh cho đội tuyển quốc gia thi đấu tại SEA Game 29 và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018; nghiên cứu tham mưu cho ngành đề xuất tỉnh ban hành cơ chế, chính sách đãi ngộ thỏa đáng đối với cán bộ, HLV, VĐV nhằm thu hút nguồn lực chất lượng, phấn đấu đến năm 2020 đưa Thanh Hóa trở thành trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT mạnh của cả nước.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa