A- A+
Học sinh Trường THPT Lương Đắc Bằng (Hoằng Hóa) trong tiết học giáo dục thể chất.
(THO) - "93 Huy chương Vàng, 88 Huy chương Bạc, 173 Huy chương Đồng” đó là kết quả của đoàn Thanh Hóa tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần IX – sân chơi thể thao lớn nhất của lứa tuổi học đường. Với thành tích xếp hạng ba toàn đoàn đã minh chứng cho tinh thần thể thao và sự đầu tư của các trường trong việc dạy – học giáo dục thể chất (GDTC), cũng như các hoạt động thể thao trong trường học.
Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất là hai giải pháp mà không ít các trường trên địa bàn tỉnh đã chú trọng để môn GDTC thực sự có “chất”. Với mục tiêu giáo dục toàn diện, ban giám hiệu Trường THPT Lương Đắc Bằng (Hoằng Hóa) đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy – học môn GDTC bên cạnh các môn văn hóa. Từ năm 2008, nhà trường đã được đầu tư hơn 1,2 tỷ đồng để xây dựng nhà đa năng phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) cũng như dạy và học GDTC của nhà trường. Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường đã thường xuyên phân công các giáo viên thể dục tham gia các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời vận động giáo viên, học sinh tham gia các giải thể thao giữa các đơn vị để rèn luyện thể chất, nâng cao kỹ năng giảng dạy của giáo viên và học tập rèn luyện của  học sinh. Ngoài ra, để phát huy sở trường của học sinh, nhà trường đã thành lập các câu lạc bộ thể thao: cầu lông, bóng bàn, bóng đá... Nhờ đó, giờ học GDTC đối với học sinh không còn nhàm chán, đã có 99,8% học sinh đạt yêu cầu của môn GDTC...

Còn tại Trường THCS Quảng Thành (TP Thanh Hóa) để nâng cao chất lượng giảng dạy môn GDTC  nhà trường đã quán triệt các giáo viên không được để trống, thay thế giờ thể dục; đồng thời hướng các em  tự chọn nội dung để học tập và rèn luyện các môn TDTT. Do đó,  đa số học sinh rèn luyện tốt thể chất, các hoạt động giao lưu thi đấu TDTT luôn diễn ra sôi nổi.

Có thể khẳng định, thời gian qua, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục các bộ môn văn hóa, ngành giáo dục và đào tạo, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang bị dụng cụ tập luyện,  phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và tập luyện TDTT của học sinh. Đến nay toàn tỉnh có 65 nhà đa năng, gần 2.000 sân thể thao các loại (258 sân bóng đá; 326 sân điền kinh; 67 sân bóng rổ; 253 sân bóng chuyền; 750 sân cầu lông...). Đồng thời, thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên thể dục của các trường. Cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên thể dục đảm bảo đã giúp các trường thực hiện đúng và có chất lượng chương trình bộ môn. 100% số trường thực hiện đầy đủ nội dung, thời lượng của chương trình giảng dạy môn GDTC và tổ chức cho học sinh tập luyện, thi đấu theo tiêu chuẩn rèn luyện thân thể đã được quy định. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhằm nâng cao chất lượng GDTC cho học sinh trong các nhà trường được đẩy mạnh.

Mặc dù công tác GDTC và các hoạt động TDTT trong các nhà trường đã được cải thiện rất rõ rệt nhưng nhìn chung nội dung chương trình giảng dạy còn nghèo nàn, chất lượng bài học còn thấp, đơn điệu, nhiều nơi chưa chú trọng đầu tư cơ sở vật chất... cho nên nhiều học sinh không hứng thú tham gia. Do vậy, thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường, cơ sở giáo dục cần triển khai tốt hơn nữa công tác GDTC, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học GDTC, các hoạt động thể thao trường học một cách hiệu quả.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa