A- A+
(THO) - Trong thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự Giải vô địch Muay thế giới năm 2013, diễn ra từ ngày 12 đến 22-3 tại Thái Lan, võ sĩ Bùi Thị Quỳnh của Thanh Hóa đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng cân 45 kg đối kháng nữ, đem về tấm Huy chương Vàng (HCV) thế giới quý giá đầu tiên cho thể thao tỉnh nhà trong năm 2013.
Tham dự Giải vô địch Muay thế giới năm 2013, đoàn Việt Nam có tổng số 35 vận động viên (VĐV) tham dự. Thanh Hóa đóng góp 1 VĐV là võ sĩ Bùi Thị Quỳnh. Võ sĩ sinh năm 1996 này dù có thời gian tập luyện và thi đấu bộ môn Muay Thái này chưa đầy 2 năm song đã sớm trở thành một trong những gương mặt của đội tuyển Việt Nam. Thành tích vô địch quốc gia, vô địch châu Á năm 2012 đã sớm đưa Bùi Thị Quỳnh trở thành niềm hy vọng vàng của đội tuyển Muay Việt Nam tham dự các giải đấu lớn trong năm 2013. Không phụ lòng mong đợi của ban huấn luyện, nữ võ sĩ sinh ra và lớn lên tại xã Quảng Thành (TP Thanh Hóa) này đã thi đấu ấn tượng ở vòng loại với những trận thắng áp đảo để góp mặt trong trận chung kết hạng cân 45 kg đối kháng. Dù gặp đối thủ là VĐV nước chủ nhà Thái Lan nhưng Quỳnh đã khẳng định được đẳng cấp của mình để giành chiến thắng và đem về tấm HCV cho đội tuyển Việt Nam.
 
Thành tích của Bùi Thị Quỳnh đã góp phần giúp Việt Nam đứng đầu ở nội dung nữ tại giải này với 6 HCV. Tại SEA Games 27, môn Muay có 15 nội dung của 9 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ và Bùi Thị Quỳnh được kỳ vọng sẽ giành huy chương cho thể thao Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán