A- A+
(THO) - Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Thanh Hóa vừa hoàn tất việc ký hợp đồng với chân sút số 1 người Senegal của Sông Lam Nghệ An mùa giải vừa qua Dieng Cheikh Abass với thời hạn 1 năm. Đây được đánh giá là bản hợp đồng có chất lượng của đội bóng xứ Thanh để hoàn tất bộ khung cầu thủ ngoại, chuẩn bị cho mùa giải 2013.
Abass sinh năm ngày 1-1-1985 với thể hình 1m84 cùng lối chơi xông xáo trên nền tảng thể lực sung mãn và kỹ thuật khá tốt. Khởi nghiệp từ CLB Ja-Ndar-Toute, đội bóng góp mặt tại giải vô địch quốc gia Senegal. Sau một mùa giải, Abass chuyển tới thi đấu cho CLB Budapest Honved của Hungary. Tại đây Abass đã ghi được tất cả 17 bàn thắng và cùng với CLB của mình giành 2 cúp quốc gia vào các năm 2007 và 2009. Mùa giải V-League 2012, Abass được CLB chủ quản Budapest Honved cho Sông Lam Nghệ An mượn với thời hạn 1 năm. Tiền đạo người Senegal đã trở thành người dẫn đầu danh sách ghi bàn cho đội bóng xứ Nghệ với 10 bàn thắng. Mặc dù, Sông Lam Nghệ An vẫn rất muốn giữ chân cầu thủ 27 tuổi này nhưng bất thành.
Như vậy Thanh Hóa đã sớm ổn định bộ khung 3 cầu thủ ngoại gồm tiền vệ Nastja Ceh (Slovenia) và cặp tiền đạo Abass (Senegal) - Patiyo Tambwe (Congo).

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán