(THO) - Ngày 18-3, tại hội nghị hợp tác công nghiệp và quốc phòng song phương mới đây ở Niu Đê-li (Ấn Độ) và Nga đã ký 2 thỏa thuận quan trọng để hỗ trợ kỹ thuật và bảo dưỡng các máy bay tiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ (IAF) do Nga sản xuất.
(THO) - Trong 2 ngày (17 và 18-3), Hội nghị Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã diễn ra tại Đức, với chủ đề chính liên quan đến các vấn đề tiền tệ, chủ nghĩa thương mại tự do, bảo hộ và biến đổi khí hậu.
(THO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 15 đến ngày 18-3 của Quốc vương A-rập Xê-út Xan-man Bin Áp-đu-la-dít An Xa-út, hai bên đã ký kết 14 thỏa thuận hợp tác, trong bối cảnh nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới đang thúc đẩy quan hệ với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
(THO) - Ngày 17-3, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Y. Xu-ga thông báo, Thủ tướng nước này S. A-bê sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới Pháp, Đức, I-ta-li-a và trụ sở của Liên minh châu Âu (EU) tại Brúc-xen (Bỉ) từ ngày 19-3.
(THO) - Chiều 16-3, Nữ Hoàng Anh Ê-li-da-bét II đã phê chuẩn dự luật về Brexit, cho phép Thủ tướng Anh T. May kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Li-xbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời Liên minh châu Âu (EU). Theo kế hoạch, Thủ tướng May có thể thông báo khởi động tiến trình đàm phán dự kiến kéo dài 2 năm với EU, theo Điều 50 của Hiệp ước Li-xbon vào cuối tháng 3-2017.
(THO) - Ngày 16/3, Quốc hội Kuwait đã thông qua thỏa thuận với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về việc chuyển quân và cho phép các thành viên của liên minh quá cảnh qua lãnh thổ nước này.
(THO) - Ngày 16/3, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã ra mắt tờ tiền giấy mệnh giá 50 euro mới. Đây được xem là nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc chiến chống nạn tiền giả và khẳng định sự ủng hộ đối với việc sử dụng tiền mặt.
(THO) - Ngày 16/3, Thủ tướng Anh Theresa May đã bác bỏ đề nghị trưng cầu dân ý độc lập lần 2 của Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon, đồng thời cho rằng "bây giờ không phải lúc làm việc đó."
(THO) - Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tới thăm Nga vào ngày 2/5 trong chuyến thăm cấp cao song phương đầu tiên giữa hai nước kể từ năm 2014.
(THO) - Ngày 16-3, thủ lĩnh đảng Vì tự do (PVV) chủ trương bài Hồi giáo G. Uyn-đơ đã chúc mừng Thủ tướng M. Rút-te giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra ngày 15-3, đồng thời để ngỏ khả năng hợp tác với chính phủ mới của Hà Lan.
(THO) - Ngày 16-3, Tổng thanh tra Cảnh sát Ma-lai-xi-a K. A-bu Ba-ka cho biết, cảnh sát nước này đã nhận được Thông báo Đỏ (lệnh truy nã ở mức độ cao nhất) từ Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) về việc bắt giữ 4 công dân CHDCND Triều Tiên có liên quan đến vụ sát hại ông Kim Châng Nam.
Kể từ đầu mùa bầu cử tổng thống đến nay, nước Pháp liên tục trải qua nhiều cú sốc với các cáo buộc gian lận, tham nhũng, các cuộc điều tra, khởi tố nhằm vào các ứng cử viên chạy đua vào Điện Ê-li-dơ.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán