(THO) - Ngày 15-4, kênh Deutsche Welle của Đức đưa tin, chính phủ nước này đã tăng cường việc cung cấp vũ khí và đạn dược cho một số nước có liên quan đến cuộc xung đột Y-ê-men, bất chấp những ý kiến bất đồng từ các đảng đối lập.
(THO) - Hàng nghìn người tham gia biểu tình tại nhiều thành phố của Mỹ trong ngày 15-4 yêu cầu Tổng thống Đô-nan Trăm công khai hồ sơ thuế. Ít nhất 14 người đã bị bắt giữ trong vụ đụng độ giữa những người biểu tình tại thành phố Bơ-ke-li, bang Ca-li-pho-ni-a.
(THO) - Ngày 16-4, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Ủy ban thường trực Hội đồng An ninh Quốc gia nước này tổ chức một phiên họp để đánh giá tình hình an ninh, sau khi CHDCND Triều Tiên vừa tiến hành một vụ phóng tên lửa.
Báo Nhật Bản ngày 16/4 đưa tin liên quan đến vụ bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại tỉnh Chiba, kết quả giám định mẫu ADN của nghi phạm có tên là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh.
(THO) - Ngày 15-4, CHDCND Triều Tiên đã tiến hành buổi lễ quy mô lớn để kỷ niệm 105 ngày sinh nhà sáng lập nước, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Cuộc diễu binh đã được phát sóng trực tiếp trên truyền hình tại Bình Nhưỡng. Theo giới quan sát, sự kiện trên nhằm gửi một thông điệp rõ ràng tới Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác về sức mạnh quân sự của CHDCND Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.
(THO) - Truyền hình nhà nước I-ran đã chiếu hình ảnh Tổng thống nước H. Rô-ha-ni đăng ký tái tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19-5 tới.
(THO) - Hải quân Mỹ thông báo, tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Stethem đang tiến hành các hoạt động tại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng giữa Oa-sinh-tơn và Bắc Kinh liên quan đến các tuyên bố chủ quyền gây tranh cãi của Trung Quốc đối với vùng biển này.
(THO) - Ngày 15-4, Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC) của Hàn Quốc đã tiến hành tiếp nhận đăng ký chính thức của các ứng cử viên Tổng thống tham gia cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 5-2017 tới. Sau 2 ngày đăng ký, chiến dịch tranh cử chính thức sẽ bắt đầu vào ngày 17-4.
(THO) - Ngày 14-4, Ngoại trưởng Nga X. La-vrốp và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc điện đàm thảo luận về cuộc khủng hoảng tại Xy-ri và diễn biến trên Bán đảo Triều Tiên.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 14/4, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã bày tỏ lời chia buồn và cảm thông sâu sắc với vụ việc bé gái Việt Nam Lê Trần Nhật Linh bị sát hại tại tỉnh Chiba.
Theo các hãng tin Reuters và AFP, ngày 14/4, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng "một cuộc xung đột có thể xảy ra bất cứ lúc nào" tại Triều Tiên, đồng thời khẳng định sẽ "không có người chiến thắng" trong bất cứ cuộc chiến tranh nào.
Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản dẫn thông tin từ cảnh sát Chiba ngày 14/4 cho biết người đàn ông vừa bị bắt sáng nay do có liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh chính là hàng xóm của gia đình em.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán