(THO) - Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21-5, Tân Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã tiếp tục kiện toàn nội các khi công bố các bổ nhiệm mới cho chức danh Ngoại trưởng, Bộ trưởng Tài chính và Trưởng Cố vấn an ninh.
(THO) - Ngày 20-5, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) về Trung Đông và Bắc Phi đã khai mạc tại Gioóc-đan-ni với sự tham dự của hơn 1.100 chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp đến từ hơn 50 quốc gia. Trọng tâm của diễn đàn nhằm kêu gọi tăng hỗ trợ cho thanh niên cũng như tìm cách giải quyết vấn đề thất nghiệp và nạn nghèo đói.
(THO) - Ngày 21-5, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Tướng G. Đăn-phót cho biết, lực lượng quân đội Mỹ đang trong giai đoạn cuối cùng để ký một thỏa thuận mới với Nga.
(THO) - Ngày 20-5, kết quả kiểm phiếu sơ bộ chưa chính thức cho biết, Tổng thống H. Rô-ha-ni đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống nước này.
(THO) - Ngày 19-5, Luật sư của nhà sáng lập WikiLeaks Giu-li-an A-xan-giơ​ đã hoan nghênh quyết định của cơ quan công tố Thụy Điển về việc chấm dứt cuộc điều tra kéo dài 7 năm qua đối với ông A-xan-giơ về cáo buộc tấn công tình dục.
(THO) - Tối 19-5, tại thủ đô Di-li, trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân và các vị khách mời, ông Phrăng-xít-cô Gu-tơ-rét đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành vị Tổng thống thứ 4 kể từ năm 2002 của Ti-mo Le-xte - quốc gia non trẻ nhất Đông Nam Á.
(THO) - Ngày 20-5, CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẽ tăng cường hơn nữa khả năng răn đe hạt nhân trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng sức ép với Bình Nhưỡng sau vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung mới nhất của CHDCND Triều Tiên.
(THO) - Ngày 20-5 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức, với các điểm đến là A-rập Xê-út, I-xra-en, Va-ti-căng, Bỉ và I-ta-li-a.
(THO) - Ngày 19-5, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự luật được sử dụng một lần, cho phép Nhật hoàng A-ki-hi-tô tuổi cao được thoái vị. Nếu điều này thành sự thật thì đây là lần đầu tiên Nhật hoàng thoái vị trong 2 thế kỷ qua.
(THO) - Rạng sáng 19-5 (giờ Việt Nam), Quốc hội Hy Lạp đã thông qua một gói thắt chặt chi tiêu mới mà chính phủ nước này hy vọng sẽ bảo đảm một cam kết giãn nợ và cung cấp các khoản vay mới từ các chủ nợ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong tháng này.
(THO) - Ngày 19-5, tại cuộc gặp với đặc phái viên Li Hê-chan của tân Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với Hàn Quốc để đưa quan hệ song phương trở lại bình thường.
(THO) - Sáng 19-5, cử tri I-ran đã đi bỏ phiếu để bầu chọn ra nhà lãnh đạo của nước này. Lãnh tụ tinh thần tối cao của I-ran, Đại giáo chủ A-li Kha-mê-nây đã đi bỏ phiếu chỉ vài phút sau khi các điểm bỏ phiếu của I-ran mở cửa, trong khi những cư tri khác xếp hàng dài bên ngoài các điểm bỏ phiếu.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán