(THO) - Sáng 20/3 (giờ Việt Nam), Tổng tống Palestine Mahmoud Abbas đã tới Cairo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Ai Cập theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah Al-Sisi, trước thêm Hội nghị Thương đỉnh Liên đoàn Arab (AL) dự kiến diễn ra vào cuối tháng này tại Jordan.
(THO) - Ngày 20/3, các Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Nga đang nhóm họp tại Tokyo trong khuôn khổ cuộc hội đàm "2+2" đầu tiên kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine, với nội dung chính là thảo luận về an ninh khu vực.
(THO) - Ngày 20/3, Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah Al Ahmad đã có chuyến thăm chính thức kéo dài 4 ngày tới Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực và thảo luận những diễn biến mới nhất trong khu vực.
(THO) - Ngày 19-3, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, nhân chuyến thăm đầu tiên tới Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ R. Ti-lơ-xơn đã nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Tổng thống Mỹ Đ. Trăm mong muốn nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau với Trung Quốc cũng như có cơ hội thăm cường quốc châu Á này trong tương lai.
(THO) - Ngày 19-3, nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết, Trung Quốc đã từ chối thảo luận với Hàn Quốc tại hội nghị các bộ trưởng tài chính của nhóm G20 về cuộc tranh cãi thương mại gần đây liên quan đến hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).
(THO) - Ngày 19-3, Giám đốc Cơ quan an ninh thông tin liên bang Đức (BSI) cho biết, cơ quan này nhận thấy nguy cơ tấn công đối với mạng lưới thông tin của Chính phủ rất thường xuyên và liên tục. Vì vậy, Đức đã nâng cảnh báo đối với các vụ tấn công mạng lên mức cao trước cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 9-2017 tới.
(THO) - Ngày 19-3, nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết, hải quân nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung thường niên quy mô lớn với sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Carl Vinson của Mỹ.
Cuộc trưng cầu ý dân lần thứ hai về nền độc lập của Scotland sẽ được tổ chức sau khi đạt được thỏa thuận về các điều kiện để Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU).
(THO) - Với chủ đề "Hướng tới một châu Phi mới trong thế kỷ 21", Diễn đàn thường niên Crans Montana về châu Phi và hợp tác Nam-Nam đã diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21-3 tại một thành phố biển miền Nam Ma-rốc. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Ma-rốc đăng cai tổ chức diễn đàn này nhằm trao đổi và tìm kiếm các cơ hội để phát triển châu lục Đen trong kỷ nguyên mới.
(THO) - Nhằm đẩy nhanh tiến trình giải quyết tranh chấp lãnh thổ lâu nay giữa Nhật Bản và Nga, ngày 17-3, các quan chức cấp cao hai nước đã tiến hành vòng đàm phán đầu tiên về khả năng tiến hành các hoạt động kinh tế chung trên 4 đảo tranh chấp ở ngoài khơi tỉnh Hốc-kai-đô, phía Bắc Nhật Bản, mà Tô-ki-ô gọi là Vùng Lãnh thổ Phương Bắc, còn Mát-xcơ-va gọi là Quần đảo Nam Cu-rin. Tham gia đàm phán có Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản T. A-ki-ba​ và người đồng cấp Nga I. Mo-gu-lốp.
(THO) - Ngày 18-3, các quan chức thuộc Tập đoàn SK của Hàn Quốc cho biết, Chủ tịch của Tập đoàn này là ông Chây Ta-ê Uôn đã bị triệu tập lại để thẩm vấn với những cáo buộc tham nhũng vốn đã dẫn đến việc luận tội và phế truất bà Pắc Chưn Hi khỏi cương vị Tổng thống.
(THO) - Ngày 17-3, Tổng thống Mỹ Đ. Trăm và Thủ tướng Đức A. Méc-ken đã có cuộc hội đàm thượng đỉnh đầu tiên kể từ khi ông Trăm trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, với trọng tâm thảo luận là các vấn đề nhập cư, hợp tác kinh tế, thương mại toàn cầu, cuộc chiến chống khủng bố và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán