(THO) - Ngày 22/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã kịch liệt lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên và cam kết sẽ hối thúc tất cả các quốc gia siết chặt trừng phạt Bình Nhưỡng.
(THO) - Ngày 22/5, phát biểu trước phiên họp kín của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Syria Staffan de Mistura cho biết, tuy vòng hòa đàm mới nhất về Syria gần như chưa đạt được tiến triển gì, song công tác đàm phán dự kiến sẽ được nối lại trong tháng 6.
(THO) - Ngày 21-5, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Hồi giáo A-rập đã kết thúc tại thủ đô Ri-át (A-rập Xê-út), với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm và các nhà lãnh đạo của 55 quốc gia Hồi giáo.
(THO) - Từ ngày 21 đến ngày 24-5, Hải quân Trung Quốc đã tiến hành cuộc diễn tập chung lần đầu tiên với hải quân Mi-an-ma, trong khuôn khổ chuyến thăm của một đội tàu chiến Trung Quốc đến quốc gia Đông Nam Á này.
(THO) - Ngày 22-5, tại hội nghị của đảng Công lý và Phát triển (AKP), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ R. Éc-đô-gan tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì lệnh tình trạng khẩn cấp cho tới khi thiết lập được sự ổn định và phát triển thực sự trong nước.
(THO) - Ngày 22-5, người phát ngôn của Chính phủ Nhật Bản tuyên bố nước này sẽ tiếp tục đơn phương và phối hợp với cộng đồng quốc tế để gây áp lực lên CHDCND Triều Tiên, sau vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây nhất của Bình Nhưỡng.
(THO) - Ngày 21/5, đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bầu Tổng thống Recep Tayyip Erdogan làm Chủ tịch mới của đảng này, đưa ông trở lại vị trí mà ông vốn nắm giữ hơn một thập kỷ cho đến tháng 8/2014. Ông trở thành Tổng thống đầu tiên đồng thời là Chủ tịch đảng cầm quyền kể từ năm 1950.
(THO) - Ngày 21/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh phải đối phó mạnh mẽ với vụ phóng tên lửa trước đó của Bình Nhưỡng và yêu cầu chính phủ nước này kiểm tra xem liệu Triều Tiên có động thái gì bất thường hay không.
(THO) - Ngày 22/5, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un vừa phê chuẩn việc triển khai một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới để sử dụng trong chiến đấu trong bối cảnh nước này vừa phóng thử thành công một tên lửa loại này.
(THO) - Ngày 21/5, một quan chức Nhà Trắng xác nhận, Mỹ đã biết Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung (MRBM) bất chấp những đe dọa trừng phạt mạnh mẽ hơn của Mỹ đối với các vụ thử tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng.
(THO) - Ngày 21-5, nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết, các bộ trưởng thương mại khu vực Vành đai Thái Bình Dương đang gặp khó khăn trong việc hoàn tất một tuyên bố chung tại hội nghị đầu tiên có sự tham dự của Đại diện thương mại Mỹ Rô-bớt Lai-thi-dơ.
(THO) - Phát biểu tại cuộc họp báo tại Gao (Ma-li), Tổng thống Pháp E. Ma-cron cam kết sẽ tăng cường chiến dịch chống các phần tử Hồi giáo cực đoan đang hoành hành ở khu vực gọi là Xa-hen ở miền Bắc và miền Tây châu Phi, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Đức trong nhiệm vụ này.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán