(THO) - Ngày 21/3, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho triệu quan chức ngoại giao hàng đầu của Đại sứ quán Đức, sau khi lãnh đạo tình báo Đức cuối tuần trước tuyên bố ông không bị thuyết phục rằng giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen, người hiện sống ở Mỹ, đứng sau vụ đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7/2016.
(THO) - Ngày 21/3, Anh dự kiến sẽ ban hành lệnh cấm mang một số thiết bị điện tử lên khoang hành khách trên một số tuyến bay tới Anh.
(THO) - Tối 21-3, cuộc thẩm vấn Tổng thống bị phế truất của Hàn Quốc Park Geun-hye về vụ bê bối tham nhũng liên quan đến bà và người bạn thân Choi Soon-sil đã kết thúc. Cuộc thẩm vấn kéo dài suốt 14 tiếng đồng hồ.
(THO) - Tối 20-3, 5 ứng cử viên dẫn đầu các cuộc thăm dò trong cuộc đua vào Điện Ê-li-dơ đã tham gia tranh luận được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình. Đây là lần đầu tiên trong nền Cộng hòa thứ năm, các ứng cử viên Tổng thống cùng được mời tham gia một chương trình tranh luận trực tiếp trước khi diễn ra cuộc bầu cử vòng một.
(THO) - ngày 21-3, Ngoại trưởng Nhật Bản P. Ki-si-đa đã lên án vụ thử động cơ tên lửa mới của CHDCND Triều Tiên mà có thể được dùng để phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa.
(THO) - Từ ngày 20 đến ngày 26-3, quân đội Ru-ma-ni và Mỹ đã bắt đầu triển khai cuộc tập trận chung quy mô lớn tại khu vực Biển Đen. Đây là một phần trong kế hoạch tập trận mang tên Spring Storm 17 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(THO) - Ngày 21-3, trong nội dung của báo cáo thường niên về hỗ trợ nước ngoài mà chính phủ Nhật Bản công bố cho biết, nước này sẽ tiếp tục hỗ trợ năng lực giám sát của các quốc gia Đông Nam Á, bao gồm hỗ trợ các tàu tuần tra, để duy trì an ninh hàng hải của các tuyến đường hàng hải cốt yếu, giữa lúc sự quyết đoán của Trung Quốc ngày càng gia tăng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông.
(THO) - Ngày 21-3, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã lên tiếng khi cựu Tổng thống Pắc Chưn Hi phải tới trình diện Viện kiểm sát để điều tra do nghi ngờ nhận hối lộ.
(THO) - Ngày 20-3, một quan chức Nhật Bản cho biết, trong khuôn khổ cuộc hội đàm tại Tô-ki-ô, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Nga đã nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác song phương nhằm giải quyết những thách thức an ninh khu vực.
(THO) - Ngày 20-3, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc G. Hi-ung-hoan đã khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về hành động trả đũa của Trung Quốc đối với các công ty nước này do việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc.
Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Rome (ACR), Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện đã tổ chức buổi giao lưu thể thao giữa các đại sứ quán ASEAN tại Italy vào cuối tuần qua.
(THO) - Ngày 19/3, Bộ quốc phòng Anh và Đức xác nhận hai bên sẽ ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới sau khi Thủ tướng Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon, đưa nước này bước vào tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán