(THO) - Ngoại trưởng Philippines Alan Peter Cayetano cho biết, sau khi rút ngắn chuyến công du tới Nga, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin tới quốc gia Đông Nam Á này.
(THO) - Ngày 24/5, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, cảnh sát Malaysia sẽ tăng cường an ninh tại các khu vực biên giới, đặc biệt là các vùng nước tiếp giáp với Philippines sau khi Tổng thống Philippines ông Rodrigo Duterte ban bố tình trạng thiết quân luật tại khu vực Mindanao.
(THO) - Ngày 24-5, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã gặp Giáo hoàng Phrăng-xít tại tòa thánh Va-ti-căng. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo thế giới vốn vẫn bất đồng ý kiến về một số vấn đề.
(THO) - Chiều 23-5, Đại Hội đồng Y tế Thế giới (WHA) - Cơ quan ra quyết sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bầu ông Tê-đrốt Át-ha-nôm Ghê-brây-ê-xút làm người châu Phi đầu tiên đảm nhận cương vị Tổng Giám đốc WHO.
(THO) - Ngày 24-5, Hàn Quốc tuyên bố sẽ đối phó mạnh mẽ với các hành động khiêu khích hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên, trong khi vẫn linh hoạt xem xét việc nối lại các hoạt động giao lưu dân sự liên Triều hiện đang bị đình trệ.
(THO) - Ngày 24/5, một máy bay chiến đấu Sukhoi-30 cùng 2 phi công của nước này đã mất tích tại khu vực bang Assam gần biên giới với Trung Quốc vào sáng 23/5.
(THO) - Tối 23/5, Philippines đã ban bố tình trạng thiết quân luật kéo dài 60 ngày tại khu vực đảo Mindanao, nơi các lực lượng an ninh đang giao tranh với nhóm phiến quân Maute có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Marawi thuộc đảo này.
(THO) - Ngày 23/5, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã giới thiệu về đề xuất thành lập Quốc hội lập hiến sửa đối Hiến pháp, coi đây là cơ chế giải quyết tình trạng bất ổn hiện nay ở đất nước do phe đối lập kích động, trong nỗ lưc ổn định tình hình an ninh, trật tự của Chính phủ.
(THO) - Sáng sớm 23-5 (giờ Việt Nam), các nhà lãnh đạo trên thế giới tiếp tục phản ứng mạnh mẽ sau khi vụ nổ nghi là khủng bố xảy ra tại buổi biểu diễn âm nhạc ở sân vận động Man-chét-tơ A-rê-na ở thành phố Man-chét-tơ (Anh), làm ít nhất 22 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(THO) - Ngày 23-5, Hạ viện Nhật Bản đã phê chuẩn dự luật gây tranh cãi nhằm trấn áp những đối tượng lên kế hoạch khủng bố và các tội phạm có tổ chức khác, bất chấp lo ngại rằng dự luật này đe dọa quyền công dân.
(THO) - Ngày 23-5, Hàn Quốc tuyên bố sẽ thúc đẩy nối lại hoạt động của khu công nghiệp chung và chương trình du lịch với CHDCND Triều Tiên chỉ khi nào vấn đề hạt nhân được giải quyết.
(THO) - Ngày 23/5, nguồn tin từ các lực lượng thực thi pháp luật cho biết, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và có thể có hàng trăm người khác bị thương, sau khi xuất hiện nhiều tiếng nổ trong buổi biểu diễn của ca sỹ nhạc pop Ariana Grande tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester (Anh).
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán