(THO) - Tối 19/4, ít nhất 13 vụ tấn công liên hoàn đã xảy ra tại 3 tỉnh cực Nam Thái Lan là Pattani, Narathiwat và Songkla, với thủ phạm được cho là các phần tử Hồi giáo ly khai.
(THO) - Ngày 19/4, Cơ quan công tố liên bang Bỉ khẳng định, một trong hai nghi can khủng bố bị tình báo Pháp bắt giữ ngày 18/4 tại thành phố Marseille, miền Nam nước Pháp, từng là đối tượng bị điều tra tại Bỉ.
(THO) - Ngày 18-4, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã ký một sắc lệnh hành pháp về việc tăng cường và xem xét chương trình thị thực H-1B, phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, trong chuyến thăm tới trụ sở công ty Snap-On, một nhà sản xuất dụng cụ tại Kê-nô-sa thuộc bang Uýt-con-xin.
(THO) - Ngày 19-4, người dân thủ đô Gia-các-ta (In-đô-nê-xi-a) đã tới các điểm bỏ phiếu để bầu Thị trưởng mới trong bối cảnh an ninh được thắt chặt, sau các hoạt động biểu tình phản đối một trong hai ứng cử viên và cũng là Thị trưởng đương nhiệm người Cơ đốc giáo B. Pơ-na-ma.
Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 19/4 thực sự quan ngại những tuyên bố gần đây của Triều Tiên về việc sẽ tiến hành thêm các vụ thử tên lửa và khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân.
(THO) - Ngày 18/4, trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ hoan nghênh vai trò của Trung Quốc trong vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
(THO) - Ngày 18/4, phát biểu tại Hội nghị các chỉ huy Lục quân Ấn Độ, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Arun Jaitley tuyên bố hiện đại hóa trang thiết bị quốc phòng là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Ấn Độ.
(THO) - Ngày 18/4, Abror Azimov, đối tượng bị bắt vì tình nghi tổ chức vụ đánh bom ga tàu điện ngầm Saint Petersburg đã phủ nhận thông tin hắn giúp vạch kế hoạch vụ tấn công này, tuy nhiên đã thừa nhận dính líu gián tiếp đến vụ việc.
(THO) - Ngyaf 18/4, một quan chức của Liên hợp quốc cho biết, 16 nhân viên của phái bộ này tại Cộng hòa dân chủ Congo (Monusco) bị những người từng là phiến quân của Nam Sudan bắt cóc đã được trả tự do.
(THO) - Ngày 18-4, Phó Tổng thống Mỹ M. Pen-xơ đã tới Tô-ki-ô, mang theo cam kết tăng cường an ninh cho Nhật Bản trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa cuối tuần qua. Nhật Bản là chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến công du châu Á kéo dài 10 ngày của Phó Tổng thống Pen-xơ.
(THO) - Ngày 18-4, nguồn tin Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết, Hải quân nước này đã hoàn tất việc phát triển một loại tên lửa chiến thuật hạm đối đất dẫn đường kiểu mới có thể gia tăng khả năng tấn công các cơ sở quân sự chủ chốt của đối phương.
(THO) - Sáng 18-4, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a M. Tơn-bun tuyên bố chính phủ nước này sẽ hủy loại thị thực cho phép lao động nước ngoài vào làm việc tạm thời ở Ô-xtrây-li-a (visa 457). Visa 457 sẽ được thay thế bằng hai loại visa mới khác. Visa 457 cho phép các doanh nghiệp được đưa lao động nước ngoài có tay nghề cao vào Ô-xtrây-li-a để bù cho sự thiếu hụt lực lượng lao động trong nước.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán