(THO) - Ngày 21-4, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) X. Du-gia-ríc cho biết, Tổng Thư ký LHQ ​ An-tô-ni-ô Gu-tơ-rét đã có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm tại Nhà Trắng.
(THO) - Ngày 21-4, hàng chục nghị sỹ Nhật Bản đã đến thăm đền Y-a-xư-cư-ni - nơi thờ những binh sỹ Nhật Bản thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Động thái này được cho là nhiều khả năng sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nước láng giềng.
(THO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm tới thủ đô Gia-các-ta, ngày 21-4, Phó Tổng thống Mỹ M. Pen-xơ thông báo các công ty Mỹ và In-đô-nê-xi-a đã đạt được 11 thỏa thuận với tổng trị giá 10 tỷ USD. Trong số các thỏa thuận trên có việc Tập đoàn năng lượng Exxon Mobil của Mỹ cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho Công ty năng lượng quốc doanh Pertamina của In-đô-nê-xi-a, Tập đoàn General Electric cung cấp công nghệ cho các nhà máy điện In-đô-nê-xi-a, và Tập đoàn Lockheed Martin cung cấp các hệ thống vũ khí mới cho máy bay chiến đấu F-16.
(THO) - Ngày 20/4, Hội đồng Hiến pháp Iran đã công bố sáu ứng cử viên được phép tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào ngày 19/5 tới. Cựu Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã bị loại khỏi danh sách trên.
(THO) - Ngày 20/4, các lực lượng NATO tại Estonia đã tổ chức lễ thượng cờ và duyệt binh nhằm đánh dấu việc lực lượng NATO bắt đầu phục vụ tại quốc gia Baltic này.
(THO) - Tổng thống Pháp Francois Hollande thông báo sẽ triệu tập một cuộc họp quốc phòng ngày 21/4, một ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng trên đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris, khiến ít nhất một cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương nặng.
(THO) - Ngày 20/4, tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) cho biết Israel sẽ tiếp nhận thêm 3 máy bay chiến đấu F-35 vào ngày 23/4 tới, sau khi đã nhận 2 chiếc hồi tháng 12/2016 trong lô hàng gồm 50 chiếc F-35 đặt mua của tập đoàn nay.
(THO) - Ngày 19-4, Ngoại trưởng Nga X. La-vrốp đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Pháp G. Ai-rôn để thảo luận về tình hình tại Xy-ri. Bộ Ngoại giao Nga cho biết, cuộc điện đàm được tiến hành theo đề nghị từ phía Pháp.
(THO) - Ngày 20-4, chỉ 2 ngày sau khi tuyên bố bãi bỏ thị thực cho phép lao động nước ngoài vào làm việc tạm thời ở Ô-xtrây-li-a (visa 457), Chính phủ Ô-xtrây-li-a tiếp tục đưa ra biện pháp thắt chặt quy định về định cư đối với người nước ngoài.
(THO) - Đêm 19-4, Phó Tổng thống Mỹ M. Pen-xơ​ đã hạ cánh xuống sân bay Ha-lim Pơ-đa-na Ku-xu-ma ởGia-các-ta (In-đô-nê-xi-a), bắt đầu chuyến thăm làm việc kéo dài 2 ngày tại nước này.
(THO) - Ngày 19/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố, Moskva sẵn sàng tiến hành cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
(THO) - Ngày 19/4, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cho biết, trong những ngày tới, các cơ quan tình báo nước này sẽ cung cấp bằng chứng chứng minh rằng các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học trong một cuộc tấn công hôm 4/4 vừa qua.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán