Ngày 23/3 tại Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức buổi giới thiệu sách về thị trường Việt Nam bằng tiếng Séc. Tới dự có đại diện Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp, cùng một số cơ quan, doanh nghiệp và nhà báo Séc.
(THO) - Ngày 23-3, Quốc hội nhiệm kỳ mới của Hà Lan đã họp phiên đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử diễn ra hồi tuần trước. Theo đó, các nghị sỹ mới tuyên thệ nhậm chức của Hà Lan đã bắt đầu đàm phán về thành lập một liên minh cầm quyền gồm 4 bên.
(THO) - Đêm 23/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà ngân hàng trung ương Bangladesh cao 31 tầng ở quận kinh doanh Motijheel, thủ đô Dhaka.
(THO) - Ngày 23/3, Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve cảnh báo nguy cơ khủng bố vẫn "cực cao" đồng thời cam kết huy động toàn bộ nguồn lực của chính phủ để đảm bảo sự an toàn cho nước Pháp.
(THO) - Sau vụ tấn công ngày 22-3 bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh làm ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương, nhiều nước đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa và đảm bảo an ninh. Đây được coi là vụ khủng bố lớn nhất ở Luân-đôn kể từ sau vụ đánh bom tự sát làm 52 người thiệt mạng hồi tháng 7-2005.
(THO) - Sáng sớm 23/3, lực lượng chức năng của Hàn Quốc đã trục vớt được chiếc phà Sewol, gần 3 năm sau khi xảy ra vụ chìm phà làm hơn 300 người thiệt mạng.
(THO) - Ngày 22/3, ba chính đảng ở Hàn Quốc đã nhất trí một dự thảo chung sửa đổi Hiến pháp hiện hành. Theo đó, thay đổi hạn định nhiệm kỳ tổng thống, hiện tại là 1 nhiệm kỳ 5 năm, thành 2 nhiệm kỳ 4 năm.
(THO) - Tối 22/3, cảnh sát Anh cho biết, đã có 4 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát và một nghi phạm tiến hành vụ tấn công, và ít nhất 20 người bị thương trong vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại Cung điện Westminster ở thủ đô London chiều 22/3 mà cảnh sát nước này gọi là một vụ khủng bố.
(THO) - Ngày 22-3, Bỉ tiến hành các hoạt động tưởng niệm nạn nhân và đánh dấu 1 năm (22-3-2016 - 22-3-2017) ngày xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào sân bay và nhà ga ở thủ đô Brúc-xen (Bỉ), cướp đi sinh mạng 32 người và khiến hơn 320 người bị thương.
(THO) - Ngày 22-3, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề hạt nhân Triều Tiên Giô-xép Y-un đã lên án nỗ lực phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên vào sáng 22-3. Trả lời báo giới sau cuộc hội đàm tại Xơ-un với ông Kim Hông Ki-un, ông Y-un cho rằng, vụ phóng này đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(THO) - Từ ngày 22 đến ngày 26-3, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và phu nhân đã có chuyến thăm Ô-xtrây-li-a, nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ với Ô-xtrây-li-a cũng như những cam kết qua lại về mở rộng thương mại và đầu tư trong khu vực.
(THO) - Ngày 21/3, Mỹ gần đây đã điều tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân tới Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung. Đây là loại tàu ngầm hạt nhân hiện đại lớp Los Angeles, được trang bị các loại vũ khí chiến lược có sức phá hủy trên diện rộng.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán