(THO) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 25-3 đã ký "Tuyên bố Rôm", trong đó cam kết hướng tới một tương lai chung không có nước Anh, trong bối cảnh các cuộc khủng hoảng đã và đang làm suy yếu những nỗ lực nhằm đoàn kết châu lục này. Tuyên bố Rôm được xem là kết quả chủ yếu của Hội nghị thượng đỉnh EU kỷ niệm 60 năm ngày ký Hiệp ước Rôm được tổ chức ở thủ đô Rôm (I-ta-li-a).
(THO) - Ngày 25-3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ R. Éc-đô-gan cho biết, nước này có thể sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân tương tự như Brexit (cuộc trưng cầu đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu), về việc liệu An-ca-ra có nên tiếp tục theo đuổi tiến trình gia nhập EU hay không sau ngày 16-4 tới. Đây cũng là thời điểm An-ca-ra tổ chức cuộc trưng cầu ý dân về cải cách Hiến pháp nhằm tăng thêm quyền lực cho ông Éc-đô-gan.
(THO) - Chính phủ đoàn kết dân tộc ở Li-bi (GNA) được Liên hợp quốc bảo trợ đã nhất trí thành lập một lực lượng an ninh gồm 3.000 binh sỹ để bảo vệ thành phố Xơ-te.
(THO) - Ngày 26-3, CHDCND Triều Tiên đã đe dọa tấn công phủ đầu đáp trả việc Hàn Quốc và Mỹ tiến hành các cuộc tập trận gần đây của các lực lượng tác chiến đặc biệt nhằm vô hiệu hóa ban lãnh đạo của Bình Nhưỡng trong trường hợp xảy ra xung đột.
(THO) - Ngày 26-3, gần 1.200 trên tổng số 7,3 triệu người dân Hồng Kông (Trung Quốc) đã đi bỏ phiếu để ra chọn nhà lãnh đạo mới cho đặc khu hành chính này.
(THO) - Sáng 25-3, Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2017 đã khai mạc tại Bác Ngao, thị trấn duyên hải thuộc tỉnh Hải Nam ở miền Nam Trung Quốc. Theo thống kê từ Ban thư ký diễn đàn, tham dự diễn đàn năm nay có hơn 1.720 vị đại biểu là chính khách, thương gia, học giả, phóng viên đến từ 50 quốc gia và khu vực. Trong số này, có khoảng 1.080 phóng viên Trung Quốc, quốc tế đến từ 195 cơ quan truyền thông thuộc 31 quốc gia và khu vực.
(THO) - Ngày 25-3, Phó giám đốc Dịch vụ hợp tác kỹ thuật quốc phòng Nga M. Pê-tu-khốp cho biết tại Triển lãm hàng hải và hàng không Lang-ka-uy năm 2017 (LIMA 17) tại ma-lai-xi-a cho biết, Xri Lan-ca và Nga đang thúc đẩy đàm phán các thỏa thuận hợp tác quốc phòng bao gồm việc cung cấp các tàu khu trục loại nhỏ và thành lập trung tâm bảo dưỡng máy bay trực thăng.
(THO) - Ngày 25-3, nhiều quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, một chiếc máy bay có khả năng tránh bị ra-đa phát hiện loại F-35B của Mỹ đã tiến hành một cuộc diễn tập ném bom chính xác trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên trong tuần vừa qua.
(THO) - Để đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) kỷ niệm 60 năm Hiệp ước Rôm diễn ra ngày 25-3, cảnh sát I-ta-li-a đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ. Khoảng 3.000 cảnh sát đã được triển khai ở Rôm để bảo vệ an ninh, đề phòng nguy cơ tấn công khủng bố cũng như các hành động quá khích khác.
(THO) - Ngày 25-3, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, phà Sewol đã được đưa an toàn lên tàu nửa chìm để chở về cảng Mokpo ở bờ biển miền Tây Nam nước này, hoàn tất một trong những công đoạn phức tạp nhất của dự án trục vớt con phà xấu số.
(THO) - Ngày 24-3, cựu Chủ tịch đảng Dân chủ Mun Chê In đã chính thức tuyên bố ra tranh cử Tổng thống với cam kết khôi phục công lý, đoàn kết dân tộc, đảm bảo thượng tôn pháp luật và tăng cường khả năng quốc phòng độc lập.
(THO) - Ngày 24-3, tại thủ đô Can-bê-ra, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a M. Tơn-bun đã hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường đang ở thăm nước này về các vấn đề quan trọng từ đầu tư, đổi mới, năng lượng, giáo dục, du lịch cho đến an ninh khu vực, vấn đề hạt nhân CHDCND Triều Tiên…
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán