Xét về bản chất quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng khó có khả năng hai nước sẽ chấm dứt hoàn toàn quan hệ.
Vào hồi 17 giờ chiều 29/11 (0 giờ sáng 30/11 giờ Việt Nam), Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP-21) đã bắt đầu khai mạc tại thủ đô Paris của Pháp.
(THO) - Tối 29-11, Liên minh châu Âu (EU) và Thổ Nhĩ Kỳ đã thống nhất về một kế hoạch hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng di cư. Theo đó, EU nhất trí hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ 3 tỷ euro, đổi lại Ankara có trách nhiệm giảm bớt dòng người tị nạn từ nước này sang các nước EU.
(THO) - Ngày 29-11, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch đưa vào hoạt động một căn cứ hải quân mới tại đảo nghỉ dưỡng Jeju, miền Nam Hàn Quốc. Căn cứ này là nơi đồn trú cho lực lượng phản ứng nhanh để đối phó với "những hành động khiêu kích" từ phía Triều Tiên.
Ngày 28/11, hội chợ bán hàng và gây quỹ từ thiện mùa Đông "2015 IWC Winter Bazaar" lần thứ 27 do Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Moskva (IWC - quy tụ phu nhân, phu quân các Đại sứ quán, cơ quan, tổ chức quốc tế tại Moskva) tổ chức đã diễn ra tại khách sạn Radisson Slavyanskaya ở thủ đô Moskva.
Hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa ngày 28/11 thông báo đã đạt được thỏa thuận tăng lương với Nghiệp đoàn dịch vụ hàng không Verdi - đại diện cho 30.000 nhân viên mặt đất của hãng này.
(THO) - Ngày 28-11, Pháp đã tổ chức lễ bàn giao quyền quản lý khu trung tâm Hội nghị COP21 tại Le Bourget ở phía Bắc thủ đô Pa-ri cho Liên hợp quốc (LHQ). Động thái diễn ra trước phiên làm việc của các nhóm chuyên gia trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của LHQ về Biến đổi khí hậu (COP21).
(THO) - Ngày 29-11, tại Trung tâm Hòa bình Mi-an-ma, chính phủ nước này và các nhóm vũ trang sắc tộc thiểu số đã tiến hành soạn thảo khung đối thoại theo 10 nội dung. Đây là nội dung thảo luận trong cuộc họp kéo dài 4 ngày bắt đầu từ ngày 27-11 vừa qua của Ủy ban Đối thoại chung về Hòa bình liên bang (UPDJC).
(THO) – Tối 28-11, Văn phòng báo chí Điện Krem-lin thông báo, Tổng thống Nga V. Pu-tin đã ký sắc lệnh áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt với Thổ Nhĩ Kỳ. Động thái diễn ra sau khi máy bay Su-24 của Nga bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi khi đang tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Xy-ri vào ngày 24-6 vừa qua.
Ngày 26/11, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã triệu Đại sứ Nga tới để phản đối các vụ tấn công nhằm vào các phái bộ và công ty của Ankara đang hoạt động tại Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, nhà chức trách nước Bỉ vừa quyết định hạ mức cảnh báo an ninh ở thủ đô nước này sau gần một tuần nâng cảnh báo lên mức cao nhất.
Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, ngày 26/11, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã nói với người đồng cấp nước chủ nhà Vladimir Putin rằng các cường quốc thế giới cần phải thành lập một "liên minh rộng lớn" chống ​tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), lực lượng đang kiểm soát các vùng lãnh thổ lớn ở Syria và Iraq.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán