Ngày 5/12, tại thủ đô Kiev của Ukraine đã diễn ra Hội chợ từ thiện Charity Bazaar 2015 lần thứ 23 do Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế Kiev tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của các phu quân, phu nhân gần 50 đại sứ của các nước ở Ukraine cùng sự ủng hộ to lớn của các cơ quan, tổ chức của Ukraine.
(THO) - Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thị trấn Xơ-đăng, bang Xê-lan-go ngày 5-12, Tổng thanh tra cảnh sát Hoàng gia Ma-lai-xi-a Kha-lít A-bu Ba-ka cho biết, cảnh sát nước này đang đặt trong tình trạng báo động cao sau khi nhận được thông tin rằng chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang có kế hoạch tấn công Thái Lan.
(THO) – Ngày 6-12, Tổng thống đắc cử Ác-hen-ti-na M. Ma-cri bày tỏ mong muốn căng thẳng tại Vê-nê-xu-ê-la sẽ được “hạ nhiệt” sau cuộc bầu cử Quốc hội Vê-nê-xu-ê-la diễn ra vào ngày 6-12.
(THO) - Ngày 6-12, Chính phủ Mi-an-ma và các nhóm vũ trang sắc tộc thiểu số ở nước này đã hoàn tất dự thảo khung về việc tổ chức đối thoại chính trị giữa các bên, nhằm thực thi Thỏa thuận Ngừng bắn Quốc gia (NCA) được chính phủ và 8 nhóm vũ trang sắc tộc ký hồi giữa tháng 10-2015.
Ngày 3/12, Đài RFA dẫn một nguồn thạo tin cho biết, trong số 14 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 2/12 tại Trung tâm Xã hội Inland ở thành phố San Bernadino, bang California, có một phụ nữ người Việt.
Thủ tướng Anh David Cameron đã nói trước Hạ viện nước này, tại cuộc bỏ phiếu liên quan tới khả năng tiến hành hoạt động không kích Syria, rằng người Anh nên ngừng gọi nhóm khủng bố đang nắm quyền kiểm soát nhiều vùng đất rộng lớn ở Iraq, Syria, Libya và bán đảo Sinai của Ai Cập, là Nhà nước Hồi giáo (IS hay ISIS). Thay vì thế, họ nên sử dụng cái tên Daesh.
(THO) - Ngày 3/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov​ và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) được tổ chức ở thủ đô Belgrade của Serbia.
(THO) - Ngày 3/12, Hạ viện Canada đã bỏ phiếu kín và bầu Hạ nghị sỹ đảng Tự do Geoff Regan làm tân Chủ tịch của cơ quan lập pháp này. Cuộc bỏ phiếu được tiến hành ngay trong phiên họp lại đầu tiên của Hạ viện Canada kể từ sau cuộc tổng tuyển cử ngày 19/10 với chiến thắng thuộc về đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau.
(THO) - Ngày 4/12, các Bộ trưởng Nội vụ Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận về việc tạm ngừng thực hiện khu vực đi lại miễn thị thực Schengen trong hai năm do cuộc khủng hoảng người di cư đã bộc lộ "những thiếu sót nghiêm trọng" tại biên giới Hy Lạp có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ khu vực.
(THO) - Ngày 3-12, một nguồn tin trong Chính phủ Anh cho biết, các máy bay ném bom Tornado của nước này đã tiến hành các vụ không kích đầu tiên ở Xy-ri. Động thái trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi Quốc hội Anh phê chuẩn kế hoạch của Thủ tướng Đ. Ca-mê-rôn nhằm triển khai các cuộc oanh kích nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Xy-ri.
(THO) – Sáng 3-12, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật về ngân sách cho năm 2016 do chính phủ đệ trình. Theo đó, nâng mức ngân sách của năm tới thêm 2,9% lên thành 386.400 tỷ won (tương đương 332 tỷ USD) so với mức 375.400 tỷ won của năm nay. Mức ngân sách này thấp hơn 300 tỷ won so với mức mà chính phủ đề nghị trong tháng 9-2015.
(THO) - Ngày 2-12, Bộ trưởng Giao thông Nga M. Xô-cô-lốp cho biết nước này sẽ bắt đầu đàm phán với giới chức Ai Cập vào cuối năm nay về khả năng khôi phục các chuyến bay giữa hai nước.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán