A- A+
Lực lượng thuộc Bộ tình trạng khẩn cấp Nga làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay ở ngoại ô Mát-xcơ-va, ngày 11-2. Ảnh: THX/TTXVN
(THO) – Ngày 12-2, đại diện khu vực của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông báo, công tác tìm kiếm và cứu nạn tại hiện trường vụ rơi máy bay chở khách An-148 đã được hoàn tất. Theo đại diện của Bộ Tình trạng khẩn cấp, các điều tra viên hiện vẫn đang nỗ lực làm việc tại nơi máy bay bị rơi.
Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng Nga đã tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay An-148 tại khu vực Ra-men, ngoại ô thủ đô Mát-xcơ-va.  Đại diện sở chỉ huy hiện trường cho biết, chiếc hộp đen ghi âm được tìm thấy này vẫn còn trong “tình trạng tốt”.  Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Điều tra A-lếch-xan-đơ Bát-tri-kin tuyên bố, cuộc điều tra hiện trường vụ rơi máy bay An-148 có thể sẽ mất vài ngày. Trước đó, ngày 11-2, máy bay An-148 đang trên đường tới thành phố Ốt-xơ đã bị rơi vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedovo của Mát-xcơ-va. Toàn bộ 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Vla-đi-mia Pu-chơ-cốp xác nhận toàn bộ 71 người trên chuyến bay này thiệt mạng, bao gồm 2 trẻ em 5 tuổi và 12 tuổi, và 1 thanh niên 17 tuổi. Trong số những người thiệt mạng có các công dân Thụy Sĩ, A-déc-bai-gian và Ca-dắc-xtan.

 
Ngay sau khi được thông tin về thảm kịch trên, Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin đã gửi lời chia buồn tới thân nhân những người bị nạn, đồng thời chỉ thị lập một ban điều tra vụ việc. Người phát ngôn Điện Crem-li cho biết, Tổng thống Pu-tin đã hủy chuyến đi Xô-chi dự kiến diễn ra vào ngày 12-2 sau khi vụ tai nạn máy bay xảy ra. Người đứng đầu Ủy ban Điều tra Liên bang Nga A-lếch-xan-đơ Bát-tri-kin đã nhận nhiệm vụ đứng đầu ban điều tra. Trong khi đó, Thủ tướng Đmi-tri Mép-vê-đép cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và ra lệnh thành lập một ủy ban nhằm khắc phục hậu quả của thảm họa, đồng thời cung cấp hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng trong vụ việc. Các công tố viên Nga đã mở cuộc điều tra đối với hãng hàng không Saratov Airlines. Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết sẽ điều tra mọi nguyên nhân có khả năng gây ra vụ việc, trong đó có điều kiện thời tiết, nhân tố con người và tình trạng kỹ thuật của chiếc máy bay. Trang tin Gazeta.ru của Nga dẫn các nguồn tin điều tra cho biết phi công của chiếc máy bay gặp nạn đã báo cáo với các nhân viên của trạm kiểm soát không lưu về tình trạng trục trặc kỹ thuật. Máy bay An-148 cũng được cho là cố hạ cánh khẩn cấp ở sân bay của thị trấn Du-cốp-xki.

 
Ngay khi nhận được tin về vụ tai nạn thảm khốc nêu trên, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Đức, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Ác-hen-ti-na, Ác-mê-ni-a, Cộng hòa Séc, Xlô-va-ki-a … đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân cũng như người dân Nga. Tổng Thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-ô Gu-téc-rết cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến người thân của các nạn nhân cùng toàn thể người dân và Chính phủ Nga. Khu vực Ô-ren-bớc đã tuyên bố để tang các nạn nhân trong thảm họa trên vào ngày 12-2. Theo đó, trên toàn vùng Ô-ren-bớc sẽ treo cờ rủ và hủy bỏ các hoạt động giải trí trên truyền hình cũng như hoạt động thực tế.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa