A- A+
(THO) - Tân Chủ tịch đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền tại Nam Phi, ông C.Ra-ma-phô-xa cho biết, ANC sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt trong ngày 12-2 để quyết định số phận của đương kim Tổng thống nước này Gia-cốp Du-ma.
Đây được coi là một nỗ lực nghiêm túc nhất nhằm phế truất một nhà lãnh đạo vốn bị hủy hoại danh tiếng do các cáo buộc tham nhũng. 

 
Phát biểu tại cuộc một diễu hành ngày 11-2, ông Ra-ma-phô-xa nhấn mạnh: "Ủy ban Điều hành Quốc gia (NEC) thuộc ANC họp vào ngày 12-2 để thảo luận về vấn đề này, và bởi vì người dân của chúng ta muốn vấn đề này sớm được hoàn tất, NEC sẽ thực hiện đúng như vậy".  NEC của ANC có quyền yêu cầu ông Du-ma từ chức. Chính vì vậy, cuộc họp này làm tăng viễn cảnh của cuộc đối đầu mang tính quyết định giữa những đồng minh của nhà lãnh đạo 75 tuổi này và những người ủng hộ ông Ra-ma-phô-xa đảm nhận vị trí tổng thống thay ông Du-ma. 

 
Hồi tháng 12-2017, ông Ra-ma-phô-xa đã đảm nhận chức vụ Chủ tịch đảng ANC, thay thế vị trí cao nhất của ông Du-ma trong đảng này. Ngày 7-2, nhà lãnh đạo ANC cho biết ông đã có các cuộc thảo luận thẳng thắn và trực tiếp với ông Du-ma liên quan đến tiến trình chuyển giao quyền lực, đồng thời hy vọng sẽ chấm dứt việc thảo luận "trong những ngày tới". Tuy nhiên, hiện ông Du-ma chưa công bố việc liệu ông có tự nguyện từ chức hay không. Người phát ngôn của ông Du-ma chưa đưa ra bình luận gì về việc này.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa