A- A+
Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In (giữa) bắt tay bà Kim Dô Châng (trái) trong cuộc gặp ở dinh Tổng thống tại Xơ-un (Hàn Quốc). Ảnh: AFP
(THO) – Sáng 10-2, một quan chức của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Mun Chê In đã có cuộc gặp hiếm hoi với một nhóm các quan chức cấp cao của CHDCND Triều Tiên, trong đó có Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Kim Dông Nam và người em gái của nhà lãnh đạo Kim Châng Un là bà Kim Dô Châng. Theo giới quan sát, đây là cuộc gặp hiếm hoi mang tính lịch sử tại dinh Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh).

Tại cuộc gặp, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã hội đàm với bà Kim Dô Châng cùng giới chức cấp cao khác của CHDCND Triều Tiên trong phái đoàn tới Hàn Quốc tại Thế vận hội Mùa Đông Piêng-chang 2018.Kim Dô Châng là thành viên đầu tiên của gia đình ông Kim Châng Un đi qua biên giới sang Hàn Quốc. Bà đã bắt tay Tổng thống Mun khi ông tới tham dự buổi lễ khai mạc Thế vận hội diễn ra tại sân vận động hình ngũ giác ở Piêng-chang. Phái đoàn Triều Tiên gồm 22 người do ông Kim Dông Nam dẫn đầu, tới thành phố Piêng-chang, cách thủ đô Xơ-un khoảng 180 km về phía Đông, để tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Mùa Đông Piêng-chang 2018.


Cùng ngày, người phát ngôn văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Châng Un đã mời Tổng thống Hàn Quốc sang gặp mặt tại CHDCND Triều Tiên. Lời mời chính thức này được em gái của ông Kim là Kim Dô Châng gửi đến Tổng thống Mun Chê In trong cuộc gặp lịch sử giữa các quan chức hai miền Triều Tiên tại dinh Tổng thống Hàn Quốc ở Xơ-un ngày 10-2.


Giới phân tích cho rằng, chuyến đi Hàn Quốc của bà
Kim Dô Châng thực sự gây bất ngờ vì bà là thành viên duy nhất trong gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un từng thăm Hàn Quốc, ít nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Đồng thời đây cũng là chuyến thăm đầu tiên tới Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc kể từ tháng 8-2009, khi một phái đoàn cấp cao của CHDCND Triều Tiên thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới đây để dự lễ tang của cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Đê Chung, người từng tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên với lãnh tụ CHDCND Triều Tiên khi đó là Kim Châng In vào năm 2000.


Theo kế hoạch, phái đoàn CHDCND Triều Tiên sẽ về nước vào ngày hôm nay (11-2).

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa