A- A+
Ngày 5-2, Liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng A. Méc-ken và đảng trung tả Dân chủ Xã hội (SPD) tiếp tục các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh do các bên vẫn còn nhiều khác biệt trong một số vấn đề và họ đều muốn thảo luận một cách chi tiết.
Liên đảng bảo thủ CDU/CSU và SPD đã đặt ra thời hạn hoàn tất các cuộc đàm phán liên minh nhằm tái lập một chính phủ "đại liên minh" mới ở Đức vào ngày 4-2. Tuy nhiên giữa các bên vẫn còn bất đồng về chính sách y tế và lao động. Trong tuyên bố đưa ra trước cuộc đàm phán, Thủ tướng Đức Méc-ken nhận định, liên đảng CDU/CSU của bà còn phải đối mặt với các cuộc đàm phán cứng rắn và khó khăn với đối tác là đảng trung tả SPD, rằng cuộc đàm phán nhiều khả năng sẽ kéo dài do vẫn còn nhiều vấn đề quan trọng cần phải được giải quyết. Trong khi đó, Chủ tịch đảng SPD M. Xun-dơ cũng bày tỏ mong muốn tiến trình đàm phán có thể sớm kết thúc, song nhấn mạnh các bên không nên đặt mình dưới áp lực thời gian vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt trong giai đoạn cuối của cuộc đàm phán thành lập chính phủ mới, nhằm giúp quốc gia đầu tàu kinh tế châu Âu này thoát khỏi tình trạng bế tắc không thể lập được chính phủ kéo dài hơn 4 tháng qua kể từ sau cuộc tổng tuyển cử ngày 24-9-2017. 


Hiện một số nhóm trong SPD đã lên tiến phản đối mạnh mẽ việc tái lập chính phủ đại liên minh với CDU/CSU như nhiệm kỳ vừa qua. Mặc dù vậy, triển vọng tăng chi tiêu của chính phủ, trong đó có nguồn đầu tư cho các dự án giáo dục và kỹ thuật số hóa, có thể làm dịu quan điểm của một số đảng viên cánh tả trong SPD.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa