A- A+
Cao ủy Liên minh châu Phi (AU) về Thương mại và Công nghiệp An-bớt Mu-chan-ga​ ngày 25-1 cho biết, mỗi năm châu Phi thất thoát 80 tỷ USD do các dòng chảy tài chính bất hợp pháp, gây trở ngại lớn cho sự chuyển đổi nền kinh tế của lục địa này.
Phát biểu bên lề kỳ họp thường niên lần thứ 32 Hội đồng chấp hành AU, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh AU lần thứ 30 tại thủ đô A-dít A-ba-ba (Ê-ti-ô-pi-a), ông Mu-chan-ga nhấn mạnh, khoảng 70% số thất thoát trên liên quan đến các ngành công nghiệp khai khoáng, tài nguyên khoáng sản. Những thiệt hại này chủ yếu do các tập đoàn đa quốc gia đã thực hiện một loạt các "phương pháp kế toán đặc biệt" như hóa đơn khống và chuyển giá. Theo ông Mu-chan-ga, các vấn đề dòng chảy tài chính bất hợp pháp này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các quốc gia châu Phi. Chính vì thế, chính phủ các nước châu Phi đã thành lập một ủy ban cấp cao do cựu Tổng thống Nam Phi T. Mbê-ki​ đứng đầu với mục tiêu ngăn chặn việc thất thoát những nguồn lực quan trọng này. 


Tại kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban AU M. Pha-ki Ma-ha-mát cũng đề cập đến mối đe dọa do các dòng tài chính bất hợp pháp gây ra. Ông Ma-ha-mát khẳng định rằng, tất cả các quốc gia châu Phi đều bị ảnh hưởng bởi nạn tham nhũng cùng với các dòng chảy tài chính bất hợp pháp và nạn khủng bố. Châu Phi rất cần chung tay để hình thành "một cuộc đấu tranh toàn cầu" chống lại các tệ nạn này. 


Với chủ đề chính của Hội nghị thượng đỉnh AU lần 30 là: "Chiến thắng chống tham nhũng: một con đường bền vững để thay đổi châu Phi", năm 2018 sẽ là năm của cuộc đấu tranh này.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa