A- A+
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến về biên giới Xy-ri. Ảnh: AFP/TTXVN
(THO) - Nguồn tin phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Tổng thống nước này R. Éc-đô-gan và Quốc vương Ca-ta T. Ha-mát An Tha-ni đã điện đàm về những diễn biến gần đây tại Xy-ri, trong bối cảnh An-ca-ra đang thực hiện chiến dịch quân sự ở Áp-rin.

Theo nguồn tin, lãnh đạo hai nước đã trao đổi quan điểm về Chiến dịch “Nhành ô liu” phát động ngày 20-1 nhằm loại bỏ các thành viên đảng Liên minh Dân chủ người Cuốc (PYD)/đảng Công nhân người Cuốc (PKK) và các phần tử khủng bố nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực Áp-rin của Xy-ri. 


Ông Éc-đô-gan cho hay chiến dịch này đã trở thành cốt yếu đối với an ninh quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ và góp phần vào sự đoàn kết chính trị, toàn vẹn lãnh thổ của Xy-ri cũng như hòa bình khu vực. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh tất cả các biện pháp đã được đưa ra để đảm bảo rằng không có dân thường nào bị hại trong chiến dịch này. Về phần mình, Quốc vương Ha-mát An Tha-ni tuyên bố Ca-ta ủng hộ cuộc chiến chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ. Hai nhà lãnh đạo cũng tái khẳng định cam kết phát triển các quan hệ song phương.

 


Trong một diễn biến liên quan, phát biểu tại buổi hội thảo với chủ đề “Ngoại giao và hòa bình” do một trường đại học ở thủ đô An-ca-ra của Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức ngày 24-1, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ A. Y-ơ-khốp cho biết, An-ca-ra và Mát-xcơ-va đang “cộng tác chặt chẽ” ở Xy-ri khi chiến dịch “Nhành ô liu” ở Áp-rin đang tiếp diễn.
Ông Y-ơ-khốp bày tỏ hy vọng rằng việc hướng tới lộ trình này sẽ đem lại hòa bình cho Xy-ri. Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ R. Ti-lơ-xơn và người đồng cấp Ai Cập X. Su-kri đã điện đàm để thảo luận về tình hình Xy-ri. Trong cuộc điện đàm, ông Su-kri tái khẳng định Ai Cập luôn ủng hộ mọi nỗ lực nhằm tháo gỡ tình hình Xy-ri đặc biệt thông qua các cuộc hòa đàm do Liên hợp quốc bảo trợ tại Viên (Áo) diễn ra trong 2 ngày (25 và 26-1).

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa