A- A+
Thủ tướng Ấn Độ Mô-đi tại WEF Đa-vốt 2018. Ảnh: THX/TTXVN
Ngày 23-1, với chủ đề “Tạo dựng tương lai chung trong một thế giới bị chia rẽ”, hội nghị thường niên lần thứ 48 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF Đa-vốt) đã khai mạc tại Đa-vốt (Thụy Sĩ). Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo đã kêu gọi biến năm 2018 thành năm của hợp tác đa phương nhằm giải quyết những thách thức quan trọng mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu, khủng bố và chủ nghĩa bảo hộ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Ấn Độ N. Mô-đi nhấn mạnh, biến đổi khí hậu là vấn đề đứng đầu danh sách những thách thức chung của thế giới ngày nay, nhưng thế giới mới chỉ làm được rất ít để đối phó với mối đe dọa này. Ông Mô-đi kêu gọi các quốc gia trên thế giới hành động chung và hợp tác kinh tế đồng thời thay đổi tư duy từ "tiêu dùng hoang phí" sang "tiêu dùng tiết kiệm" để tránh việc khai thác tự nhiên quá mức, đạt được "sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên". Bên cạnh đó, Thủ tướng Mô-đi cũng đã lên tiếng bảo vệ toàn cầu hóa và chỉ trích sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ. 


Hội nghị WEF Đa-vốt là hội nghị lớn và quan trọng nhất trong năm của WEF, tập hợp đông đảo các nhà lãnh đạo và tập đoàn hàng đầu thế giới để thảo luận các vấn đề nghị sự toàn cầu nổi lên tác động đến sự phát triển của thế giới và các quốc gia.
Hội nghị năm nay thu hút hơn 3.000 đại biểu tham dự, gồm người đứng đầu nhà nước, chính phủ của nhiều nước như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, I-ta-li-a, Ca-na-đa, Ấn Độ; người đứng đầu các tổ chức quốc tế lớn như Liên hợp quốc, WB, IMF, WTO, ADB, AIIB và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới, các tổ chức phi chính phủ, học giả và truyền thông quốc tế có uy tín. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hoạt động của Hội nghị WEF Đa-vốt.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa