A- A+
Tối 21/1, tại Hội trường Sino Plaza trên đảo Hong Kong thuộc Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã tổ chức đón Tết cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong.
Toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Hong Kong cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong đã đến tham dự buổi lễ.

Phát biểu trước đông đảo bà con người Việt, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đã điểm lại những thành quả phát triển kinh tế xã hội và thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong năm 2017. Năm qua, kinh tế Việt Nam phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng đáng khích lệ, đạt mức 6,81%. 

Về đối ngoại, vị thế của đất nước được tăng cường, Việt Nam đăng cai và tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC năm 2017, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân nhấn mạnh thành tựu chung của đất nước có phần đóng góp quan trọng của kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới, trong đó có cộng đồng người Việt tại Hong Kong. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng như đánh giá cao vai trò của cộng đồng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã trao giấy khen cho đại diện Việt kiều có nhiều đóng góp tích cực cho quê hương đất nước và xây dựng cộng đồng Việt kiều vững mạnh.

Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi. (Ảnh: Xuân Tuấn-Mỹ Anh/Vietnam+)

Trong không khí đầm ấm, bà con kiều bào sống xa quê hương cùng các vị khách quý đã gửi đến nhau những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, cùng thưởng thức những món ăn cổ truyền và các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" mang đậm tình yêu quê hương đất nước. 

Đây cũng là dịp để cộng đồng người Việt tại Hong Kong gặp gỡ, trao đổi, cùng động viên nhau khắc phục khó khăn, góp phần nhỏ bé xây dựng quê hương cũng như nơi mình đang sinh sống, làm việc.

Hiện có khoảng 8.000 người Việt Nam đang sinh sống làm ăn và học tập tại Hong Kong. Hằng năm, Tổng Lãnh sự quán tại Hong Kong đều tổ chức đón Tết cổ truyền cho bà con./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa