A- A+
(THO) – Ngày 12-1, Phó Thủ tướng Thái Lan Pra-vít Vông-xu-vôn cho biết, giới chức hữu quan của nước này sẽ đối mặt với án phạt nếu không tìm cách truy bắt và dẫn độ cựu Thủ tướng Dinh-lúc Xin-vắt, người được xác nhận đang lưu trú ở Anh.
Theo đó, các công tố viên, ngành cảnh sát và Bộ Ngoại giao Thái Lan phải hợp tác để truy tìm bà Dinh-lúc hoặc sẽ bị truy tố theo Mục 157 của Bộ luật hình sự. Phần này đề cập đến các hành vi vi phạm hoặc sao nhãng nhiệm vụ của các quan chức nhà nước.
Theo lãnh đạo Phòng Các vấn đề quốc tế thuộc OAG Am-nát Chót-chai, cơ quan này chưa thể đề nghị Chính phủ Anh dẫn độ bà Dinh-lúc vì chưa nắm được thông tin chính xác về nơi ở hiện nay của bà này và phải chờ Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan xác thực vị trí và nơi ở hiện tại của bà Dinh-lúc thì văn phòng này mới có các bước đi tiếp theo. Ông Am-nát cũng cho biết OAG chưa gửi đề nghị dẫn độ bà Dinh-lúc đến bất kỳ quốc gia nào. Trong khi đó, cựu Thủ tướng kiêm lãnh đạo đảng Dân chủ A-bị-xịt Vê-gia-gi-va cho rằng, vẫn còn quá sớm để kết luận bà Dinh-lúc đang tìm cách tị nạn chính trị ở Anh vì bà này có thể đang giữ hộ chiếu của một quốc gia khác. Ông A-bị-xịt nhấn mạnh, xin tị nạn chính trị là vấn đề giữa bà Dinh-lúc và một quốc gia nào đó mà không ai có thể can thiệp. Trong khi đó, lãnh đạo Mặt trận Thống nhất vì Dân chủ chống độc tài (UDD) – phe Áo Đỏ cho biết, không có cơ hội để đưa bà Dinh-lúc trở về Thái Lan.  
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa