A- A+
(THO) - Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la N. Ma-đu-rô cho biết, chính phủ nước này cần đạt được một thỏa thuận hòa bình trong cuộc đàm phán vòng 3 với liên minh Bàn đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập tại nước trung gian là Cộng hòa Đô-mi-ni-ca, để sớm giải quyết cuộc khủng hoảng đã kéo dài ở quốc gia Nam Mỹ.

Tổng thống Ma-đu-rô cũng chỉ trích một vài chính trị gia thuộc MUD vẫn tiếp tục kích động bạo loạn và bất ổn xã hội, đồng thời thông báo cơ quan an ninh mới đây đã đập tan một âm mưu phá hoại của phe đối lập chống chính phủ. Ông Ma-đu-rô cũng lên án các nhóm vũ trang bán quân sự, có quan hệ với phe cánh hữu, là thủ phạm sát hại ông T. Lu-xê-na, thành viên Quốc hội lập hiến ngày 10-1.

Tới thời điểm này, Hội đồng bầu cử quốc gia Vê-nê-xu-ê-la vẫn chưa công bố chính thức thời điểm tiến hành cuộc tổng tuyển cử. Ông Ma-đu-rô cũng không thông báo có ra tái cử nhiệm kỳ 2019-2025 hay không, tuy nhiên Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền bày tỏ ủng hộ đương kim Tổng thống.

Trong quá trình đối thoại, phe đối lập yêu cầu Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la công khai lộ trình tổ chức cuộc tổng tuyển cử, coi đây là điều kiện tiên quyết để đạt được thỏa thuận hòa bình giữa 2 bên. Trong khi đó, Tổng thống Ma-đu-rô cam kết "đảm bảo đầy đủ" sự tham gia của phe đối lập trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa