A- A+
(THO) - Ngày 9-1, CHDCND Triều Tiên đồng ý sẽ cử một phái đoàn lớn tham gia Thế vận hội (Olympic) mùa Đông tại Piêng-chang diễn ra từ ngày 9 đến ngày 25-2. Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hê-sung​ đã thông báo với báo giới nội dung trên trong khi cuộc đàm phán liên Triều đầu tiên trong hơn 2 năm qua đang diễn tại tại làng đình chiến Pan-mun-chơm​ ở biên giới hai miền.
Theo Thứ trưởng Chun, phía CHDCND Triều Tiên đề xuất cử một phái đoàn gồm đoàn Ủy ban Olympic Quốc gia, các vận động viên điền kinh, những người cổ vũ, các đội biểu diễn nghệ thuật, một đội thi đấu taekwondo và các nhà báo tham dự Thế vận hội. Thứ trưởng Chun cho biết, phía Hàn Quốc đã đề xuất trong tháng tới nối lại hoạt động đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong chiến tranh Triều Tiên, đồng thời tổ chức các cuộc đối thoại quân sự giữa hai miền. 

Kế hoạch đàm phán cấp cao đã được 2 bên nhất trí sau khi nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Châng Un​ trong thông điệp Năm mới bày tỏ sẵn sàng cử một phái đoàn của CHDCND Triều Tiên tham gia Olympic mùa Đông Piêng-chang diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 2-2018 tới và cho biết CHDCND Triều Tiên để ngỏ đối thoại. Cùng ngày, phía Bình Nhưỡng đã chỉ ra rằng việc sớm thống nhất đất nước là mục tiêu của những lời đề nghị hòa bình từ phía Xơ-un. Đáp lại, Hàn Quốc cho biết sẽ cân nhắc việc tạm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên nếu cần thiết, nhằm tạo điều kiện cho phái đoàn Triều Tiên tới tham dự Thế vận hội mùa Đông Piêng-chang 2018.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa