A- A+
Cảnh sát tuần tra trên đường phố Niu Y-oóc (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN
(THO) – Sở Cảnh sát Niu Y-oóc (NYPD), Mỹ vừa thông báo kế hoạch siết chặt an ninh nghiêm ngặt nhất trong nhiều năm tại sự kiện đón Năm Mới 2018 trong đêm Giao thừa 31-12 tới tại Quảng trường Thời đại.
Phát biểu trong cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng Niu Y-oóc G. O-nây đã công bố chi tiết kế hoạch nhằm bảo đảm an toàn cho khoảng 2 triệu người dự kiến sẽ tập trung ở Quảng trường Thời đại trong đêm Giao thừa. Theo đó, sẽ có thêm nhiều chó nghiệp vụ phát hiện thuốc nổ và các nhóm tay súng bắn tỉa và lực lượng an ninh tuần tra được tăng cường. Cảnh sát trưởng Niu Y-oóc cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng không phát hiện bất kì mối đe dọa trực tiếp đối với thành phố Niu Y-oóc, đặc biệt tại Quảng trường Thời đại, hay bất kỳ sự kiện đón Năm mới nào. Tuy nhiên, NYPD vẫn quyết định tăng cường sự hiện diện mạnh mẽ nhất nhiều năm qua trong sự kiện thường niên này, với sự cẩn trọng sau khi chứng kiến và nghiên cứu nhiều vụ khủng bố trên khắp thế giới cũng như 3 vụ việc xảy ra ở Niu Y-oóc trong vòng 15 tháng qua. Trong số các biện pháp an ninh được tăng cường, người đến Quảng trường Thời đại sẽ phải vượt qua 2 điểm kiểm tra an ninh trước khi vào khu vực chính.

Trong khi đó, tại Đức, cổng Bran-đen-buốc ở thủ đô Béc-lin dự kiến sẽ đón hàng triệu người dân thành phố này và du khách quốc tế đổ về đây để được đắm chìm trong không khí tưng bừng của buổi tiệc đêm Giao thừa, với lễ hội âm nhạc quy tụ nhiều ban nhạc nổi tiếng của Đức và châu Âu và đặc biệt là màn pháo hoa hoành tráng. Lực lượng làm nhiệm vụ tại Cổng Bran-đen-buốc cho biết, mọi thông tin chi tiết về các biện pháp đảm bảo an ninh trong đêm Giao thừa được tuyệt đối giữ bí mật. Để đảm bảo cho một đêm Giao thừa mang đến trọn vẹn cảm xúc với cảm giác an toàn của người dân. Từ nhiều ngày qua, tại các địa điểm tổ chức lễ đón Năm mới trên khắp đất nước, chính quyền Đức đã triển khai số lượng lớn lực lượng an ninh, cảnh sát và các phương tiện, xe chuyên dụng nhằm ngăn ngừa và sẵn sàng ứng phó với những nguy cơ khủng bố. Ở thành phố Kô-en, khoảng 1.400 cảnh sát được huy động bảo vệ cho đêm Giao thừa. Trong khi đó, tại Hăm-buốc, 530 nhân viên an ninh được triển khai tại các khu vực trọng điểm ở trung tâm thành phố. Ngoài ra, công tác loại trừ những mối đe dọa tấn công được triển khai ráo riết tại Mu-en-chen. Công tác bảo vệ an ninh tại các địa điểm công cộng được người dân Đức đánh giá cao.

Cảnh sát bang Niu xao Uên (Ô-xtrây-li-a) thông báo sẽ tăng cường nhân lực và các biện pháp siết chặt an ninh tại điểm bắn pháo hoa chào đón Năm mới 2018, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này tại trung tâm thành phố Xít-ni với sự tham dự của hơn 1 triệu người. Trong một tuyên bố, Phó chỉ huy cảnh sát bang Niu xao Uên G. Gioi cho biết, cùng với các nhân viên cảnh sát được triển khai, sẽ huy động thêm cảnh sát chống bạo động, cảnh sát kỵ binh, lính thủy đánh bộ và sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, nhằm tăng cường an ninh tại điểm bắn pháo hoa truyền thống tại cầu cảng ở thành phố Xít-ni cũng như trên toàn bang. Biện pháp này nhằm tăng cường an ninh công cộng, ngăn ngừa các vụ quấy rối liên quan đến rượu hay các hành động chống phá, nhằm đảm bảo cho du khách và người dân Ô-xtrây-li-a có thể tận hưởng trọn vẹn lễ bắn pháo hoa và các hoạt động đón chào Năm mới. Thành phố Xít-ni nổi tiếng với lễ đón Năm mới hấp dẫn nhất thế giới tại cầu cảng Xít-ni và Nhà hát lớn Xít-ni với màn bắn pháo hoa rực rỡ màu sắc. Theo ước tính, mỗi năm, hàng triệu người dân Ô-xtrây-li-a và du khách nước ngoài đến thành phố này để được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa độc đáo này.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa