A- A+
Tàu khu trục Sarandi tham gia tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan bị mất tích trên vùng biển phía Nam thủ đô Bu-ê-nốt Ai-rét. Ảnh: AFP/TTXVN
(THO) – Ngày 25-12, Lực lượng Hải quân Ác-hen-ti-na cho biết đã phát hiện 2 vật thể mới trong khu vực tìm kiếm tàu ngầm bị mất tích San Juan của quốc gia Nam Mỹ này.
Thông cáo báo chí nêu rõ: "Tàu khu trục Sarandi của Hải quân Ác-hen-ti-na đã phát hiện 2 vật thể mới ở độ sâu lần lượt là 500m và 700m. Những vật thể này sẽ được nhận dạng khi điều kiện thời tiết cho phép các tàu lặn hoạt động". Thông báo trên cho biết, điều kiện thời tiết xấu trong khu vực tìm kiếm không cho phép tàu lặn Panther Plus của Nga tiếp cận và làm rõ vật thể được phát hiện vào ngày 24-12 ở độ sâu 814m. Ngoài ra, ngày 25-12, tàu Puerto Argentino của Ác-hen-ti-na và tàu nghiên cứu Atlantis của Mỹ đang tiếp tục phối hợp với nhau trong khu vực tìm kiếm. Dự kiến, tàu nghiên cứu hải dương Yantar của Hải quân Nga sẽ cùng tham gia hoạt động tìm kiếm với 2 tàu trên tại khu vực này.

Chiến dịch tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan của Ác-hen-ti-na mất tích trên biển Nam Đại Tây Dương hơn một tháng qua vẫn được triển khai với sự tham gia của nhiều nước. Tuy nhiên, Hải quân Ác-hen-ti-na cho biết thời tiết xấu đã cản trở nỗ lực tìm kiếm đối với tàu này. Do điều kiện thời tiết tại khu vực tìm kiếm không thuận lợi, tàu hải quân cùng với tàu ngầm điều khiển từ xa Panther Plus của Nga đã không thể tiếp cận và làm rõ vật thể được phát hiện vào ngày 24-12 ở độ sâu 814m dưới mặt nước biển. Theo nguồn tin này, công tác tìm kiếm sẽ được nối lại một khi thời tiết khả quan hơn. 

Tàu ARA San Juan rời cảng Ushuaia ở cực Nam Ác-hen-ti-na ngày 13-11 để thực hiện hành trình về căn cứ tại thành phố Ma Đen Pla-ta, cách thủ đô Bu-ê-nốt Ai-rét khoảng 400km về phía Nam. Hai ngày sau đó, tàu đã phát tín hiệu lần cuối tại vịnh San Jorge, cách bờ biển Ác-hen-ti-na khoảng 432km, thông báo về việc nước biển tràn hệ thống thông hơi trong lúc biển động mạnh, dẫn tới sự cố đoản mạch ở một ắc quy và gây cháy. Tuy nhiên, thủy thủ đoàn thông báo đã khống chế được vụ việc và tiếp tục hành trình. Kể từ đó, tàu ARA San Juan với 44 thủy thủ đã mất tích. Ngày 5-12, Bộ trưởng Quốc phòng Ác-hen-ti-na O. A-gu-át khẳng định tất cả các thủy thủ đã thiệt mạng. Hiện các nỗ lực của Ác-hen-ti-na và quốc tế nhằm tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan vẫn chưa đem lại kết quả. Khu vực tìm kiếm tàu ngầm này hiện nay trải rộng tới 40.000km2, có độ sâu từ 200m tới 1.000m ở Nam Đại Tây Dương.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa