A- A+
(THO) - Ngày 18-12, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cang Kiêng Hoa tuyên bố nước này sẽ tìm cách đưa CHDCND Triều Tiên trở lại bàn đàm phán để thương lượng về một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.
Phát biểu tại một cuộc họp thường niên của những người đứng đầu phái bộ ngoại giao của Hàn Quốc ở nước ngoài, Bộ trưởng Ngoại giao Cang Kiêng Hoa nhấn mạnh, vấn đề hạt nhân CHDCND Triều Tiên vẫn là nhiệm vụ cấp bách nhất. Chính phủ Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế, tuân thủ nguyên tắc không chấp nhận sức mạnh hạt nhân CHDCND Triều Tiên, vẫn đang kêu gọi nước này ngừng các hành động khiêu khích và trở lại với bàn đàm phán. Người đứng đầu ngành ngoại giao của Hàn Quốc còn tuyên bố rằng, nước này sẽ tiếp tục hợp tác với cộng đồng quốc tế và phát huy mối liên minh quân sự với Mỹ nhằm răn đe các hành động khiêu khích của CHDCND Triều Tiên. Đồng thời, Hàn Quốc cũng sẽ nỗ lực tăng cường các hoạt động ngoại giao của mình và tìm kiếm một loạt các biện pháp nhằm đưa CHDCND Triều Tiên trở lại với bàn đàm phán, huy động các nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân CHDCND Triều Tiên. Bộ trưởng Ngoại giao Cang Kiêng Hoa nhấn mạnh, hợp tác với các nước láng giềng lớn là Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga cũng như với các đối tác ngoại giao phi truyền thống là nhiệm vụ ngoại giao của Hàn Quốc. Bà Cang Kiêng Hoa cho rằng, dựa trên cơ sở của tầm nhìn ngoại giao mới của Tổng thống Mun Chê In đối với các nước Á-Âu và Đông Nam Á, Hàn Quốc sẽ nỗ lực vươn ra ngoài khu vực Đông Bắc Á để xây dựng nền thịnh vượng chung trong các khu vực láng giềng, đồng thời cam kết sẽ tăng cường quan hệ hợp tác với các nước thuộc Liên minh châu  (EU) và châu Phi.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 18-12, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản I. Ô-nô-đê-ra nhấn mạnh ý nghĩa của sự hợp tác Nhật Bản và Mỹ trong việc kiềm chế các chương trình tên lửa và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên, đồng thời cho rằng những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng là "không thể khoan dung". Trong bối cảnh gia tăng những mối đe dọa từ việc phát triển hạt nhân cũng như những vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của CHDCND Triều Tiên, Tô-ki-ô và Oa-sinh-tơn đã tiến hành một cuộc tập trận hải quân chung với sự tham dự của 3 tàu sân bay Hải quân Mỹ trên biển Nhật Bản hồi tháng 11-2017. Trong cuộc gặp với Đô đốc G. Ri-chác-xơn, Chỉ huy tác chiến Hải quân Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản S. A-bê đã cam kết tăng cường quan hệ đồng minh Nhật-Mỹ nhằm kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên. Ông A-bê nhấn mạnh rằng, chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Đô-nan Trăm hồi tháng trước có "giá trị lớn" trong việc tăng cường liên minh. Về phần mình, Đô đốc Ri-chác-xơn cũng khẳng định liên minh Nhật-Mỹ rất "vững chắc".

Cùng ngày, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Châng Un đã tới lăng ở Bình Nhưỡng, nơi bảo quản thi hài của các vị lãnh tụ của nước này để viếng cha mình là Kim Châng In nhân 6 năm ngày mất của ông. Tại đây, nhà lãnh đạo Kim Châng Un tuyên bố sẽ “chiến đấu không nao núng” để CHDCND Triều Tiên trở nên “độc lập về chính trị, tự túc về kinh tế và tự lực về quốc phòng”.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa